Đoàn Thanh niên Trung tâm Công nghệ thông tin tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn

Thứ năm, 22/08/2019 23:25 GMT+7

Sáng 23/8, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ GTVT (Đoàn Trung tâm) tổ chức Đại hội Chi đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2019-2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Chúc Hạnh - Chi ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Trưởng ban Biên biên tập Cổng Thông tin điện tử Bộ GTVT; đồng chí Nguyễn Thành Tưởng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT; cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên trong Trung tâm.

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Trịnh Xuân Nguyên - Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên Bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khóa II nhiệm kỳ 20197-2019; phương hướng, nhiệm vụ khóa III, nhiệm kỳ 2019-2022 và Báo cáo kiểm điểm của BCH khóa II nhiệm kỳ 2017-2019.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017-2019, được sự quan tâm, chỉ đạo của Chi ủy, Lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin và Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ GTVT, BCH Đoàn Thanh niên Trung tâm đã nỗ lực đổi mới phương pháp tập hợp và tổ chức hoạt động; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên được quan tâm thực hiện hiệu quả. Từ đó, góp phần động viên, khích lệ đoàn viên, thanh niên rèn luyện bản lĩnh chính trị, đoàn kết tốt, yên tâm công tác và đặc biệt luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; từ đó nâng cao vai trò của đoàn viên, thanh niên đối với công tác chuyên môn và thành tích chung của đơn vị. Tại Trung tâm CNTT, hoạt động Đoàn được tổ chức đa dạng, phong phú và đồng bộ với các mặt của công tác đoàn và phong trào thanh niên, có sự gắn kết, chặt chẽ với các chi đoàn, cơ sở đoàn trong và ngoài Bộ.

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tập thể Đoàn Thanh niên Trung tâm được Ban Thường vụ Đoàn Bộ GTVT xếp loại tổ chức Đoàn vững mạnh, xuất sắc (năm 2018); được Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên (năm 2018). Về cá nhân, có 02 đoàn viên được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT; 01 đoàn viên được tặng Bằng khen của Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; 01 đoàn viên được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2019-2022 cán bộ, đoàn viên Trung tâm CNTT sẽ tiếp tục đoàn kết, tập trung triển khai thực hiện tốt chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, phát huy được thế mạnh đặc thù của cơ quan, đơn vị để tổ chức các phong trào cho thanh niên; nâng cao công tác qụản lý, huy động sức mạnh, thu hút tập hợp đoàn viên phải được; tiếp tục tổ chức và tham gia các hoạt động đoàn thể nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và của Ngành GTVT.

Đồng chí Nguyễn Thị Chúc Hạnh - Chi ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Chúc Hạnh - Chi ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Trưởng ban Biên biên tập Cổng Thông tin điện tử Bộ GTVT thay mặt Chi ủy, Lãnh đạo Trung tâm ghi nhận sự nỗ lực của BCH và của toàn thể đoàn viên, thanh niên trong Trung tâm; đồng thời định hướng những nội dung, việc làm cụ thể cho đoàn viên, thanh niên trong nhiệm kỳ 2019-2022, nhằm nâng cao các hoạt động, phát triển phong trào Đoàn theo hướng thực chất, gắn kết chặt chẽ với hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Thành Tưởng - Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Đoàn Bộ phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ GTVT, đồng chí Nguyễn Thành Tưởng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đoàn Thanh niên Trung tâm đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua với nhiều hoạt động chuyên môn gắn với công tác đoàn và phong trào thanh niên. Đại diện Đoàn TNCS Bộ GTVT chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại đề nghị chi đoàn khắc phục trong giai đoạn tới; đồng chí cũng tin tưởng các đoàn viên, thanh niên trong Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để có những cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của Trung tâm, Bộ và ngành GTVT.

Đồng chí Nguyễn Thị Chúc Hạnh và đồng chí Nguyễn Thành Tưởng
tặng hoa chúc mừng tân Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Trung tâm khóa III, nhiệm kỳ 2019-2022

Trong không khí dân chủ, trách nhiệm và sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Trung tâm Công nghệ thông tin khóa III, nhiệm kỳ 2019-2022. Kết quả, đồng chí Nguyễn Thị Phương Nhung - Phó Bí thư Đoàn Trung tâm khóa II, nhiệm kỳ 2017-2019, Chuyên viên Phòng Hành chính - Tổng hợp giữ chức Bí thư; đồng chí Nguyễn Song Hào - Ủy viên BCH Đoàn Trung tâm khóa II, nhiệm kỳ 2017-2019, Kỹ sư Phòng Cơ sở dữ liệu và Phần mềm giữ chức Phó Bí thư.

P.V

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:947
Lượt truy cập: 104638241