Xe tải điện giúp thương mại điện tử “xanh” hơn

Thứ sáu, 23/08/2019 10:54 GMT+7

Hãng xe hơi của Đức Daimler cho biết, vấn đề ô nhiễm hoàn toàn có thể được giải quyết bằng xe tải chạy điện eActros.

Daimler đang phát triển xe tải điện để hạn chế tác động đến môi trường

Thương mại điện tử phát triển đã giúp người tiêu dùng dễ dàng mua sắm nhưng rất có thể tiềm ẩn nguy cơ gây tổn hại tới môi trường, đặc biệt khi người dùng chọn giao hàng nhanh.

Bởi khâu giao hàng này cần dùng xe tải chạy bằng xăng vận chuyển hàng từ nhà máy đến kho, chuyển cho người tiêu dùng và càng nhiều xe vận tải hàng thì càng nhiều khí thải CO2 từ phương tiện, gây ô nhiễm môi trường.

Công ty cố vấn Agora cho biết, 38% lượng ô nhiễm đường bộ tại châu Âu xuất phát từ phương tiện lớn. Báo cáo từ Cơ quan Năng lượng quốc tế cho biết, khí thải từ xe tải, xe buýt tăng theo từng năm ở mức 2,2%/năm kể từ năm 2000.

Để hạn chế khí thải, đảm bảo môi trường xanh sạch, hãng xe hơi của Đức Daimler cho biết, vấn đề ô nhiễm hoàn toàn có thể được giải quyết bằng xe tải chạy điện eActros. Loại xe này có thể giúp giao hàng theo yêu cầu, đúng giờ và không gây hại môi trường.

Ông Gesa Reimelt, người đứng đầu bộ phận vận tải điện tại Tập đoàn Daimler cho biết, nhà sản xuất sẽ mất 5 năm để phát triển xe eActros và dự kiến loại xe này có thể chạy trên đường từ năm 2021.

Hiện tại, mẫu xe đang được thử nghiệm tại Đức và Thuỵ Sĩ, có thể chạy 200km/ lần sạc. Đã có khá nhiều khách hàng tiềm năng bày tỏ sự quan tâm tới loại xe này, đặc biệt khi một số thành phố của châu Âu cấm xe tải lớn vào trung tâm thành phố vì lo ngại khí thải.

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1890
Lượt truy cập: 106558020