Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể làm việc với Ban Quản lý dự án 2

Thứ ba, 03/09/2019 18:30 GMT+7

Chiều 03/9, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án 2 (QLDA 2) về tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2019. Tham dự có lãnh đạo các Vụ, Văn phòng Bộ, Văn phòng Ban Cán sự Đảng bộ, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông, Ban Giám đốc cùng các lãnh đạo chủ chốt các Phòng, Ban thuộc Ban QLDA 2.

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Giám đốc Ban QLDA 2, Giám đốc Phạm Hồng Sơn đã báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể về cơ cấu tổ chức, hoạt động của Ban và tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2019.

Theo đó, Ban QLDA 2 là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ GTVT. Tháng 7/2017, Ban QLDA 2 hợp nhất cùng Ban QLDA An toàn giao thông. Hiện tại, tổng số cán bộ, viên chức của Ban là 158 người, trong đó có 154 người ký hợp đồng lao động dài hạn, 04 người ký hợp đồng ngắn hạn. 

Giám đốc Ban QLDA 2 Phạm Hồng Sơn trình bày báo cáo tại buổi làm việc

Giám đốc Ban QLDA 2 Phạm Hồng Sơn cũng chia sẻ, dù Ban đang trong giai đoạn không thuận lợi do hoàn cảnh khách quan và chủ quan song tập thể Ban QLDA 2 đã đồng lòng triển khai các nhiệm vụ được giao.

Giám đốc Ban QLDA 2 chia sẻ, năm 2019, Ban được giao tổng số 1.117 tỷ đồng. Đến hết tháng 8/2019, Ban đã giải ngân 739,8 tỷ đồng, đạt 66% kế hoạch được giao. Theo dự kiến, đến hết năm 2019, Ban sẽ giải ngân 1.075 tỷ đồng, đạt 96% kế hoạch được giao.

Cũng tại buổi làm việc, Giám đốc Ban QLDA 2 đã báo cáo tình hình thực hiện 05 dự án đang triển khai và 02 dự án chuẩn bị triển khai. Từ đó, Ban QLDA 2 cũng kiến nghị, đề xuất Bộ GTVT giao cho Ban quản lý các dự án mới để đảm bảo ổn định việc làm và đủ chi phí cho hoạt động của Ban trong những năm tiếp theo.

Sau khi nghe các ý kiến của các cơ quan tham mưu, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể ghi nhận và biểu dương những thành tích của Ban QLDA 2 trong thời gian qua. Dù trải qua nhiều thăng trầm với nhiều lần sáp nhập giữa các Ban khác nhau nhưng Ban QLDA 2 đã củng cố được nội bộ, đoàn kết, thống nhất vượt qua khó khăn, thực hiện tốt công tác chuyên môn. 

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, Ban QLDA 2 hiện đang đứng trước nhiều khó khăn, do đó, Ban cần tiếp tục đoàn kết nội bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao, củng cố Ban lãnh đạo nhằm quyết tâm vượt khó, xây dựng chiến lược phát triển Ban một cách bền vững.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Bộ trưởng cũng yêu cầu Ban QLDA 2 cần tập trung hơn nữa trong công tác quyết toán, hoàn thiện hồ sơ dự án. Đối với những dự án đang trong giai đoạn kết thúc, Ban khẩn trương phối hợp với các Bộ, Ngành nhanh chóng kết thúc các dự án dở dang, tránh phát sinh thêm chi phí không cần thiết. Bên cạnh đó, Ban cần khẩn trương triển khai các dự án đã được bố trí vốn, đăng ký khối lượng vốn giải ngân phù hợp với thực tế triển khai của mỗi dự án.

Bộ trưởng yêu cầu Ban QLDA 2 cần bám sát chặt chẽ công việc, phối hợp với chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ các dự án.

"Đồng thời, Ban cần hết sức chú ý xây dựng thương hiệu hoạt động, phát triển bền vững, chất lượng dự án triển khai phải tốt, tiến độ phải đảm bảo, đáp ứng yêu cầu của người dân và xã hội", Bộ trưởng chỉ đạo rõ.

KC
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2315
Lượt truy cập: 115974213