Công ty Quản lý bay miền Nam tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật “Tôn vinh người phụ nữ Việt Nam”

Thứ sáu, 18/10/2019 09:05 GMT+7

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019), Ban Nữ công Công ty Quản lý bay miền Nam đã tổ chức ngày hội tôn vinh người Phụ nữ Việt Nam vào ngày 16/10/2019 với nhiều hoạt động thiết thực: mít tinh họp mặt, văn nghệ và hội thi cắm hoa nghệ thuật.

Sau màn văn nghệ chào mừng, các đại biểu được nghe về lịch sử ngày 20/10. Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ”. Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Tính đến ngày hôm nay Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã 89 năm tuổi.

Nói về hoa, không một hình tượng nào làm ta liên tưởng đến người phụ nữ bằng hoa. Mọi mỹ từ trong văn chương cũng đều dành cho hoa, một tạo vật dường như sinh ra để nói về người phụ nữ. Do đó, tôn vinh người phụ nữ bằng hoa thì không gì thích hợp bằng, cũng như khi nói về người phụ nữ Việt Nam, mọi phẩm chất tốt đẹp nhất đều như hoa như ngọc.

Tác phẩm đạt giải nhất của Trung tâm Kiểm soát đường dài

Nhìn các chị em háo hức tham gia cuộc thi, có thể nói, đây là dịp để cho các chị em phụ nữ trổ tài nữ công cũng như thông qua đó, trải lòng mình qua các tác phẩm nghệ thuật tạo hình bằng hoa. Mỗi đội một chủ đề khác nhau nhưng tựu chung, hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới được thể hiện nhiều nhất qua các tác phẩm. Nếu như trước đây hình tượng người phụ nữ hy sinh chăm lo cho gia đình được ca ngợi rất nhiều thì bây giờ, mẫu người phụ nữ đảm việc nước giỏi việc nhà được tôn vinh ngày càng nhiều hơn trong thời kỳ đất nước đổi mới.

Các tác phẩm được chăm chút rất kỹ về mặt tạo hình cũng như chọn lựa kỹ càng về chủng loại hoa. Trong đó, hoa hướng dương được các chị em ưu ái nhất trong các phần thi. Một loài hoa tượng trưng cho khát vọng sống mãnh liệt, luôn luôn ngẩng cao đầu về phía mặt trời, nhưng sắc hương vẫn đằm thắm như bao loài hoa khác.

Hoa sen trắng tinh khiết, hoa hồng vàng kiêu sa, đến hoa cúc tím dịu dàng chen cùng hoa thiên điểu vươn lên mạnh mẽ. Màu sắc gợi mở cho người thường lãm cảm được những đức tính thiêng liêng nhất, hoàn mỹ nhất của người phụ nữ Việt Nam.     

Kết thúc cuộc thi, đọng lại trên môi các chị em là những nụ cười tỏa sáng, như những màu hoa ấy đang ra sức tỏa sắc hương cho đời.   

Nguồn: VATM

TAGS : vatm
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:870
Lượt truy cập: 109765675