Cà Mau: Kiềm chế TNGT trên các tuyến trọng điểm

Thứ ba, 03/12/2019 09:10 GMT+7

Nhằm chủ động trong công tác đảm bảo TTATGT từ nay đến cuối năm, các lực lượng chuyên ngành đã và đang triển khai nhiều biện pháp tích cực và hiệu quả, qua đó, từng bước kiềm chế, làm dừng, làm giảm TNGT trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các tuyến trọng điểm về TTATGT.

Theo đó, trên nhiều tuyến như Quốc lộ 1, Quản lộ Phụng Hiệp, tuyến hành lang ven biển phía Nam..., các lực lượng làm nhiệm vụ thường xuyên túc trực 24/24, tăng cường tuần tra kiểm soát các lỗi vi phạm ở mức cao, có nguy cơ gây mất ATGT như: Tránh vượt sai quy định, chạy quá tốc độ, điều khiển phương tiện giao thông khi có nồng độ cồn, chở quá số người quy định…


Lực lượng CSGT tỉnh vẫn thường xuyên tăng cường công tác tuần tra kiểm soát
các tuyến trọng điểm, nhất là vào ban đêm.

Thượng tá Trần Công Luận, Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Cà Mau, cho biết: “Phòng đã chỉ đạo cho các đội nghiệp vụ tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên tuyến quốc lộ, cũng như tăng cường tuần tra kiểm soát, tập trung quyết liệt và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT. Hàng ngày, Ban chỉ huy phòng trực tiếp xuống đường trực với anh em làm nhiệm vụ, đồng thời theo sát đôn đốc, phân công các tổ tuần tra kiểm soát trên tuyến, đặc biệt là tuyến Quốc lộ 1, tập trung kiểm soát các phương tiện vận tải hành khách và vận tải hàng hoá. Dịp tết lượng khách rất đông, do đó, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: Chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường, làn đường”.

Chỉ tính riêng trong tháng 11, lực lượng CSGT đã ra quân tuần tra kiểm soát 2.906 vụ, phát hiện và ra quyết định xử phạt 2.899 trường hợp, với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng (chủ yếu các lỗi vi phạm ở mức cao, có nguy cơ gây mất ATGT).

Cùng với lực lượng CSGT, lực lượng Thanh tra giao thông cũng thường xuyên thanh tra, kiểm tra trên địa bàn. Nhất là đối với các bến xe, bến tàu khách, bến đò. Phó chánh Thanh tra giao thông Đoàn Hoàng Thoại thông tin: “Trước mỗi dịp tết, ngành tăng cường chỉ đạo kiểm tra thường xuyên các bến thuỷ nội địa, bến khách ngang sông, nhất là một số tuyến còn tồn tại phương tiện thuỷ phục vụ hành khách, kiên quyết xử lý nghiêm các phương tiện không đủ điều kiện khai thác vận hành”.

Theo báo cáo nhanh của Ban ATGT tỉnh, trong tháng 11, toàn tỉnh xảy ra 6 vụ TNGT ở lĩnh vực đường bộ, làm chết 2 người, bị thương 6 người, giảm hơn 52% so với cùng kỳ năm trước. Từ những con số trên cho thấy, các biện pháp tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm phần nào phát huy hiệu quả.  

Nhằm đảm bảo trật tự ATGT từ nay đến cuối năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải vừa có công văn chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, TP Cà Mau tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, thường xuyên các giải pháp bảo đảm TTATGT đường bộ lẫn đường thuỷ nội địa; Đồng thời khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh, nhất là trong các dịp lễ, tết, sự kiện quan trọng như: “Tuần Văn hoá - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019”, Lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch năm 2020.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm việc nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác bảo đảm TTATGT. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT đến mọi tầng lớp Nhân dân để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông... Qua đó, từng địa phương phấn đấu thực hiện đạt mục tiêu giảm tai nạn giao thông năm 2019 từ 5-10%./.

Nguồn: Báo Cà Mau

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1175
Lượt truy cập: 108563830