VATM: Thành lập Trung tâm Khí tượng hàng không

Thứ sáu, 06/11/2020 07:50 GMT+7

Ngày 4/11 vừa qua, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam ban hành Quyết định thành lập Trung tâm Khí tượng hàng không - Chi nhánh của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không thuộc Tổng công ty.

Trung tâm Khí tượng hàng không Nội Bài 

Trung tâm Khí tượng hàng không có chức năng, nhiệm vụ: tổ chức triển khai thực hiện công tác cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không theo đúng tiêu chuẩn ICAO và các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, bảo đảm chất lượng sản phẩm, dịch vụ; chịu trách nhiệm trước Tổng công ty về kết quả hoạt động và sản phẩm, dịch vụ do Trung tâm thực hiện. Phối hợp, hiệp đồng, hợp tác với các cơ quan, đơn vị liên quan trong nước và nước ngoài để bảo đảm cung cấp dịch vụ khí tượng có chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của người sử dung. Ký kết các văn bản thỏa thuận với các tổ chức có liên quan về việc cung cấp, trao đổi thông tin khí tượng hàng không phục vụ hoạt động bay, phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn. Xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển của Trung tâm báo cáo Tổng công ty. Tổ chức quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, kinh phí, cơ sở vật chất, các hệ thống kỹ thuật, các phương tiện, trang thiết bị được giao phục vụ công tác khí tượng hàng không và các hoạt động khác. Tổ chức đào tạo, huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho người lao động trong Trung tâm. Tổ chức nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không.

Theo Quyết định, Trung tâm Khí tượng hàng không bắt đầu hoạt động từ 00h01 giờ quốc tế (UTC) ngày 01/01/2021. Các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tiếp tục hoạt động theo mô hình hiện tại tới thời điểm Trung tâm Khí tượng hàng không bắt đầu hoạt động.

Cơ cấu tổ chức của Trung tâm Khí tượng hàng không tại thời điểm thành lập gồm: Lãnh đạo Trung tâm; các Phòng tham mưu, giúp việc và các đơn vị trực thuộc: Trung tâm Cảnh báo thời tiết, Trung tâm Khí tượng hàng không Nội Bài, Trung tâm Khí tượng hàng không Đà Nẵng, Trung tâm Khí tượng hàng không Tân Sơn Nhất.

Nguồn: VATM

TAGS : vatm
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:3377
Lượt truy cập: 116364097