Quảng Ninh: Nâng cấp hạ tầng giao thông

Thứ tư, 18/11/2020 09:20

Hạ tầng giao thông đảm bảo đóng góp một phần không nhỏ vào việc kéo giảm các vụ TNGT. Xác định được điều đó, trong năm 2020, Sở GTVT và các địa phương của Quảng Ninh đã tiến hành đầu tư nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến đường, nút giao thông để tránh ùn tắc giao thông, cũng như đảm bảo ATGT cho người dân.

Nút giao thông ngã tư Trường THPT chuyên Hạ Long thuộc phường Hồng Hải, TP Hạ Long là một trong những điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn, nhất là vào giờ tan tầm học sinh đi lại qua đây đông, gây bức xúc và bất an trong nhân dân.

Trước tình hình đó, TP Hạ Long đã có nhiều phương án đảm bảo ATGT tại đây, trong đó việc chỉnh trang đô thị, mở rộng tuyến đường và lắp đặt hệ thống đèn báo giao thông tại ngã tư này sẽ góp phần chấm dứt TNGT.

Hiện tại, tổng chiều dài tuyến đường gần 500m đã được TP Hạ Long mở rộng cả 2 bên và nút giao ngã tư được cạp mở rộng tầm quan sát giúp người tham gia giao thông có thể đi lại một cách thuận tiện hơn.

Đường phố Hải Phượng, TP Hạ Long đã được mở rộng thông thoáng
cho người và phương tiện lưu thông an toàn.

Không chỉ mở rộng tuyến đường khu vực này, TP Hạ Long cũng đã mở rộng tuyến đường khu vực đường phố Hải Phượng, phường Hồng Hải để đảm bảo giao thông thông thoáng, tháo dỡ giải phân cách cứng để bố trí giải phân cách mềm giúp cho người dân tham gia giao thông thuận tiện an toàn.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Trưởng phòng Quản lý Đô thị, TP Hạ Long cho biết: “Trước sự gia tăng của phương tiện giao thông và nhu cầu đi lại an toàn của người dân, TP Hạ Long đã tiến hành điều chỉnh nâng cấp, mở rộng một số tuyến đường nút giao. Hiện tại một số điểm đã xong và đang hoạt động. Thành phố sẽ tiếp tục điều chỉnh một số điểm nữa để đảm bảo ATGT, đặc biệt là vào dịp cuối năm và đón tết Dương lịch và Âm lịch”.

Trên địa bàn toàn tỉnh, Sở GTVT Quảng Ninh cũng đã tiến hành sửa chữa xong 9 điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT cao trên các tuyến Quốc lộ 18A, 18C, 17B… Theo đó, các tuyến đều được lắp đặt đèn tín hiệu, mở rộng điểm cua, diện tích mặt đường, trải thảm lại mặt đường… đảm bảo cho các phương tiện lưu thông được an toàn tránh xảy ra TNGT.

Bên cạnh đó, việc giám sát, quản lý chất lượng các dự án đầu tư xây dựng, nhất là các dự án trọng điểm và chỉ đạo các nhà thầu thực hiện biện pháp bảo đảm ATGT trong quá trình thi công cũng được Ban ATGT tỉnh chú trọng thực hiện. Đi đôi với biện pháp trên, hoạt động tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường đang được khai thác cũng có nhiều đổi mới.

Theo đó, quy định rõ trách nhiệm của từng ngành, địa phương liên quan khi để xảy tra tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT, xâm hại làm ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông. Kiểm soát xử lý quyết liệt xe quá tải trọng để không tàn phá hạ tầng giao thông.

Để nâng cao công tác đảm bảo ATGT, TP Uông Bí cũng đã đầu tư nâng cấp hàng loạt các công trình giao thông, mở rộng, cắt cua… các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, xung đột giao thông nhất là vào giờ cao điểm như: ngã sáu Thanh Sơn, nút giao rẽ vào Yên Tử… Qua đó, các công trình đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, góp phần vào giảm TNGT trên địa bàn TP Uông Bí.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Phó trưởng Phòng Quản lý Đô thị, TP Uông Bí cho biết: “Tốc độ gia tăng phương tiện cá nhân trên địa bàn TP Uông Bí rất nhanh, đó là chưa kể đến sự tham gia của các phương tiện ở địa bàn khác, nên hạ tầng giao thông đòi hỏi phải được nâng cấp. TP Uông Bí đã mở rộng hàng loạt các điểm nghẽn giao thông và trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai việc này vừa để đảm bảo ATGT vừa đảm bảo mỹ quan đô thị”.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:11263
Lượt truy cập: 131.315.999