Đoàn Thanh niên VATM: Bàn giao công trình xã hội tặng bà con bản Nịu(Quảng Bình) tái thiết cuộc sống sau lũ lụt

Thứ hai, 28/12/2020 07:53 GMT+7

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình cải tạo lớp học, thi công sân chơi tại điểm trường cấp I bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, đồng chí Dương Ngọc Anh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty và các đoàn viên, thanh niên Đài Kiểm soát không lưu Đồng Hới đã tham dự và bàn giao công trình.

Kế thừa và phát huy thành công từ chương trình hoạt động cộng đồng cũng như đồng hành cùng đồng bào khắc phục cuộc sống sau lũ lụt, năm 2020, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Quản lý bay tiếp tục triển khai chương trình từ thiện cải tạo lớp học, bếp ăn, thi công xây mới đổ bê tông sân chơi tại điểm trường cấp I bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đoàn thanh niên Tổng công ty đã tiến hành cải tạo lớp học, cải tạo bếp ăn của giáo viên cũng như thi công xây mới đổ bê tông toàn bộ sân chơi với diện tích hơn 200m2 với tổng kinh phí 65 triệu đồng trích từ nguồn quỹ xã hội từ thiện.

Cũng trong dịp này, một số nhà tài trợ tham dự cùng đoàn cũng đã trao tặng cho 39 hộ dân mỗi hộ dân một phần quà bao gồm 1 con lợn giống từ 12-17kg, 1 bộ bóng đèn năng lượng mặt trời; tặng quà cho 22 cháu học sinh mỗi cháu một phần quà bao gồm 1 áo khoác ấm và 1 phần quà dinh dưỡng.

Đồng chí Nguyễn Trường Chinh - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã Thượng Trạch thay mặt các đồng chí lãnh đạo các cấp gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Đoàn Thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Uỷ ban Nhân dân xã sẽ hướng dẫn, hỗ trợ bà con chăn nuôi lợn và sẽ cấp kinh phí phối giống lợn để tái đàn, phát triển đàn lợn. Bên cạnh đó, với mong muốn thay đổi ý thức chăn nuôi thả rông tự sinh tự diệt của bà con dân tộc, đồng chí cũng đề nghị Đoàn công tác sẽ trao con giống trước cho 10 hộ dân đã có chuồng trại đủ điều kiện chăn nuôi, 29 con giống còn lại xã sẽ cử cán bộ thú y nuôi tập trung, sẽ trao cho bà con sau khi bà con hoàn thiện chuồng trại đủ điều kiện và sẽ báo cáo Đoàn.

Bản Nịu thuộc xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách trung tâm thành phố Đồng Hới 110km hướng về phía tây và cách biên giới lào 10km. Toàn bộ dân số bản Nịu là dân tộc Bru – Vân Kiều với điều kiện kinh tế của người dân rất khó khăn, thu nhập của người dân phụ thuộc vào việc làm nông nghiệp cũng như sự hỗ trợ từ Nhà nước.

Điểm trường cấp I bản Nịu là 1 trong những điểm trường có 100% học sinh dân tộc Bru-Vân Kiều với 22 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 và được chia làm 2 phòng học. Hiện tại, Điểm trường được xây dựng bằng gỗ và nhiều chỗ đã xuống cấp, sân chơi của các cháu là sân đất nên khi mưa xuống rất bẩn và trơn trượt nguy hiểm cho các cháu học sinh.

Trong cơn lũ lịch sử 2020, toàn xã Thượng Trạch bị ngập và cô lập với các địa phương xung quanh 21 ngày, toàn bộ hoa màu của bà con bị thiệt hại nặng nề. Một số đơn vị, mạnh thường quân cũng đã đồng hành cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty ủng hộ bà con con giống cũng như các vật dụng cần thiết để tái thiết cuộc sống sau lũ.

Nguồn: VATM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1858
Lượt truy cập: 115872086