Ban QLDA 6: Giải ngân năm 2020 đạt 99% kế hoạch

Thứ ba, 19/01/2021 18:12 GMT+7

Chiều 19/01, Ban Quản lý dự án (QLDA) 6 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2021. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt, đại diện Văn phòng Đảng ủy Bộ GTVT, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Đoàn Thanh niên cộng sản HCM Bộ GTVT…

Thứ trưởng Lê Đình Thọ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Ban QLDA 6 đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2020. Thứ trưởng khẳng định, năm 2020, Bộ GTVT gặt hái được nhiều thành quả quan trọng trong công tác đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, trong đó có sự đóng góp của Ban QLDA 6.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển GTVT VN
của Bộ trưởng Bộ GTVT cho các cá nhân xuất sắc của Ban QLDA 6

Năm 2021 với khối lượng công việc hết sức nặng nề, Ban QLDA 6 tiếp tục triển khai hai dự án với quy mô lớn là cao tốc Bắc - Nam đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu và Diễn Châu - Bãi Vọt, Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu đơn vị phải tập trung tối đa nguồn lực triển khai để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Ban QLDA cần rà soát mô hình, nghiên cứu lại cơ cấu tổ chức của các phòng điều hành dự án, tuyển chọn những nhân sự tốt nhất để triển khai hai dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam.

Thứ trưởng khẳng định việc triển khai hai dự án cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu và Diễn Châu - Bãi Vọt là nhiệm vụ quan trọng nhất của Ban QLDA   6 trong năm 2021 nên không được để tụt hậu, thua kém các ban quản lý dự án khác của Bộ đang triển khai đầu tư trên tuyến cao tốc Bắc - Nam. Ban QLDA 6 phải tập trung mọi nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với Cục QLXD&CLCTGT và các cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ các công đoạn triển khai dự án từ khâu tổ chức đấu thầu đến thi công ngoài hiện trường…

Thứ trưởng Lê Đình Thọ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cho các cá nhân
đạt thành tích xuất sắc của PMU6 giai đoạn 2018-2019

Để thực hiện thành công các nhiệm vụ trong năm 2021, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng lưu ý Ban QLDA 6 tiếp tục duy trì đoàn kết nội bộ, giữ vững ổn định tổ chức, nhất là trong hàng ngũ lãnh đạo cơ quan, thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầu tư các dự án mới; lựa chọn các tư vấn, nhà thầu có năng lực tốt nhất ngay từ đầu; đẩy mạnh công tác quyết toán các dự án hoàn thành; chăm lo đời sống cho cán bộ, người lao động của cơ quan,…

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt tặng Cờ Thi đua của Công đoàn GTVT cho Công đoàn PMU6

Trước đó, tại Hội nghị, Phó giám đốc Ban QLDA 6, ông Phạm Ngọc Biên cho biết năm 2020 trong bối cảnh khó khăn chung vì dịch bệnh, tập thể lãnh đạo ban và cán bộ đã cố gắng, nỗ lực trong mọi mặt công tác. Các dự án trọng điểm như Dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu và Diễn Châu – Bãi Vọt tiếp tục được triển khai và hoàn thành công tác khảo sát thiết kế kỹ thuật, công tác GPMB đến 31/12/2020 đạt khoảng 93% theo chiều dài tuyến và sẽ hoàn thành trong đầu năm 2021. Dự án tín dụng ngành GTVT lần thứ 2 đã thi công hoàn thành 98/98 cầu và đã bàn giao đưa vào sử dụng các cầu còn lại trong tháng 7/2020. Dự án được Jica đánh giá là một trong những dự án tốt nhất đạt được mục tiêu hiệu quả đề ra, hoàn thành đúng tiến độ. 

Phó giám đốc Ban QLDA 6 Phạm Ngọc Biên báo cáo kếtquả công tác năm 2019

Đối với Dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP) sử dụng vốn vay WB, Ban QLDA 6 được giao thực hiện đầu tư xây dựng 509 cầu tại 11 tỉnh trong tổng số 50 tỉnh miền Tây Nam bộ. Đây là dự án mang ý nghĩa to lớn trong việc cải thiện hệ thống giao thông, nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc khu vực khó khăn đồng bằng sông Cửu Long. Đến hết năm 2020, Ban QLDA 6 đã hoàn thành 467 cầu, riêng năm 2020 hoàn thành 265 cầu. 

Dự án ĐTXD cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam,  khởi công từ ngày 15/2/2019, hợp long và thông xe kỹ thuật vào tháng 10//2020 và dự kiến tổ chức khánh thành thông xe dự án vào đầu tháng 02/2021. 

Đối với công tác giải ngân, ông Phạm Ngọc Biên cho biết, năm 2020, Ban QLDA 6 được giao tổng số 3.075 tỷ đồng. Tính đến 31/12/2020, Ban đã thực hiện giải ngân được 3.032 tỷ đồng đạt 99% kế hoạch. Số vốn còn lại sẽ tiếp tục được giải ngân trong tháng 01/2021 theo đúng kế hoạch.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, Ban QLDA 6 phấn đấu hoàn thành bàn giao đưa vào khai thác các dự án: Công trình cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; Cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 25; Dự án Quốc lộ 4 đoạn nối Hà Giang - Lào Cai; giải quyết dứt điểm sự cố tại dự án tuyến tránh Chư Sê.

Ban QLDA 6 cũng đề ra các giải pháp về nhân lực, tổ chức bộ máy quản lý điều hành và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động để tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo, nêu cao tinh thần đoàn kết để hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

KC

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1939
Lượt truy cập: 118408160