Hỗ trợ thông tin một thuyền viên tàu dầu Panama bị thương khi hành trình qua vùng biển Việt Nam

Thứ ba, 07/09/2021 09:43

Lúc 13h31 ngày 06/9/2021, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Hồ Chí Minh nhận được thông tin 01 thuyền viên tàu nước ngoài bị tai nạn chấn thương vùng đầu, cần được trợ giúp y tế.

Khai thác viên Đài Thông tin duyên hải

Thông tin nhận được qua email gửi từ tàu CHOLA QUEEN cho biết thuyền viên bị thương là anh Gavli Tukaram Haridas – thợ máy trên tàu. Vào lúc 09h15 sáng ngày 06/9, trong quá trình làm việc tại buồng máy, thuyền viên này bị mất thăng bằng khi di chuyển và ngã xuống các bậc thang. Mũ bảo hộ bị rơi trong quá trình ngã khiến thuyền viên này bị va đập vùng đầu nhiều lần vào các bậc thang bằng thép và chảy máu nhiều. Tàu đã tiến hành sơ cứu tạm thời và đề nghị được hỗ trợ khẩn cấp. Vị trí tàu tại tọa độ 07°57,50'N 109°36,80'E (cách mũi Vũng Tàu khoảng 210 hải lý về phía Đông Nam)

Ngay sau khi nhận được tin báo, Hệ thống TTDH đã liên lạc với Viện Y học biển Việt Nam, thông tin về ca bệnh để các bác sỹ chuẩn bị phương án tư vấn. Để đảm bảo thông tin một cách chính xác, đơn thuốc và hướng dẫn sơ cứu được các bác sĩ của Viện gửi tới Đài TTDH Hồ Chí Minh qua email. Đài TTDH Hồ Chí Minh đã chuyển nội dung email hướng dẫn này tới tàu CHOLA QUEEN qua hệ thống vệ tinh Inmarsat.

Lúc 18h19 ngày 06/9, Đài TTDH Hồ Chí Minh nhận được email của tàu CHOLA QUEEN, thông báo đã thực hiện theo hướng dẫn của các bác sỹ. Bệnh nhân lúc này không sốt, đã đỡ đau đầu nhưng lưng còn đau, huyết áp và đường máu cao, đã cầm được máu. Các giác quan của bệnh nhân phản xạ bình thường. Tàu CHOLA QUEEN dự định đổi hướng chạy về Vũng Tàu để đưa bệnh nhân nhập viện.

Được biết, CHOLA QUEEN là tàu chở dầu treo cờ Panama, đang trong hành trình từ Trung Quốc đi Malaysia.

Hệ thống TTDH tiếp tục theo dõi, duy trì liên lạc giữa tàu CHOLA QUEEN với các đơn vị y tế, cứu nạn.

Ngọc Hoa

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:698
Lượt truy cập: 128.988.109