Ngành GTVT phát động phong trào thi đua chuyên đề “Xuân Nhâm Dần trên các công trường giao thông”

Thứ ba, 18/01/2022 14:19
Ngày 18/1/2022, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã ký ban hành Kế hoạch số 506/KH-BGTVT, phát động Phong trào thi đua “Xuân Nhâm Dần trên các công trường giao thông”.

Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Việt Nam
trao quà cho công nhân, người lao động

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng, động lực để toàn ngành GTVT tập trung, triển khai và sớm hoàn thành các dự án giao thông, đặc biệt là các dự án trọng điểm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và tác động bất lợi đến quá trình triển khai nhiều dự án hạ tầng giao thông; để kêu gọi, động viên, khích lệ toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, tư vấn giám sát, các nhà thầu thi công... tranh thủ thời gian, nỗ lực vượt khó, phấn đầu hoàn thành các công trình, dự án theo tiến độ, Bộ Giao thông vận tải phát động Phong trào thi đua “Xuân Nhâm Dần trên các công trường giao thông”.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các Dự án tổ chức thi công trên các công trình giao thông trong giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công cho các dự án giao thông, đặc biệt là các dự án quan trọng quốc gia.

Thi công cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu những ngày giáp Tết  - Ảnh minh họa

Phong trào thi đua được triển khai đến tất cả các công trình, dự án quan trọng quốc gia của Bộ Giao thông vận tải, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và thực hiện đúng chế độ chính sách cho các cá nhân tham gia Phong trào thi đua. Thời gian triển khai Phong trào thi đua: Từ ngày 23/01/2022 đến hết ngày 28/02/2022; tổng kết và khen thưởng ngay sau khi kết thúc Phong trào thi đua.

Thông qua Kế hoạch này, phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo thi công công trình giao thông đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn vệ sinh lao động.

Bộ GTVT yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản dự án, tư vấn giám sát, nhà thầu: Lập Kế hoạch tổ chức Phong trào thi đua trong cơ quan, đơn vị đảm bảo an toàn, thiệt thực, hiệu quả và gửi về Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông để đăng ký thi đua; Tổ chức, chỉ đạo thực hiện Kế hoạch; phân công, bố trí nhân sự kiểm tra, đônđốc, nắm bắt tình hình; kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Chủ đầu tư, Ban QLDA và nhà thầu có liên quan trên công trường cũng phải bảo đảm chăm lo Tết và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình tham gia Phong trào thi đua, đặc biệt là các đối tượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại công trường.

Theo Kế hoạch, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần xác định Phong trào thi đua chuyên đề “Xuân Nhâm Dần trên các công trường giao thông” là một trong các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 và kết quả của Phong trào thi đua là căn cứ quan trọng để đánh gíá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của tổ chức, cá nhân, đặc biệt là người đứng đầu, đồng thời, căn cứ kết quả, hiệu quả công việc, lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu để đề xuất khen thưởng. Công văn đề nghị và hồ sơ khen thưởng gửi về Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông trước ngày 25/03/2022 để Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông chủ trì, phối hợp với Văn phòng Bộ tổ chức tổng kết Phong trào thi đua, đề nghị khen thưởng.

P.V

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:5736
Lượt truy cập: 143.053.100