Chi đoàn 1 – Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ GTVT tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024

Thứ năm, 12/05/2022 20:20

Chiều nay (12/5), tại trụ sở Bộ GTVT, Chi đoàn 1 – Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ GTVT đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đồng chí Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng Bộ, đại diện Công đoàn Bộ và các đồng chí trong Chi đoàn đã đến dự Đại hôi.

Chi đoàn 1 – Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ GTVT
tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2022

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Trần Bá Hải, Bí thư Chi đoàn 1 nhiệm kỳ 2019-2022 đã đã trình bày tại Đại hội dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022 và phương hướng, nhiệm vụ của Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024. 

Theo đó, công tác đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn 1 nhiệm kỳ 2019 - 2022 diễn ra trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen, đặc biệt là ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Trong các yếu tố thuận lợi có sự quan tâm chỉ đạo đặc biệt sát sao, tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo Văn phòng cho tuổi trẻ Văn phòng, Ủy ban có cơ hội rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ; sự phối hợp và giúp đỡ của Công đoàn, lãnh đạo các bộ phận thuộc Văn phòng Bộ GTVT và UBATGTQG. Ban Thường vụ Đoàn thanh niên cơ quan luôn quan tâm, chỉ đạo và tạo nhiều điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ Văn phòng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động.

Trong nhiệm kỳ 2019-2022, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên được chú trọng; 100% đoàn viên được học tập, quán triệt các Nghị quyết Đại hội Chi bộ, Nghị quyết của Đảng bộ Văn phòng; Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được đông đảo đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng;  100% đoàn viên Chi đoàn xung kích tham gia “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Văn phòng xanh” để tăng năng suất lao động, đảm bảo tiến độ công việc; thực hiện thường xuyên các hoạt động dọn vệ sinh tại phòng làm việc và cơ quan; Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Chi đoàn đã phối hợp có hiệu quả với Công Đoàn Văn phòng trong tổ chức tặng quà ngày 1/6 và các dịp Trung thu...

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn 1, nhiệm kỳ 2022 - 2024 tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như sau: Tổ chức cho đoàn viên Chi đoàn đăng ký thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII; triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” hàng năm; Tổ chức cho đoàn viên tham gia cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” với 12 tiêu chí gắn với nhiệm vụ chính trị của đoàn viên; Tổ chức các phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tổ chức các chương trình đồng hành hỗ trợ thanh niên; Kịp thời nắm bắt, có hình thức để kịp thời động viên con cán bộ công nhân viên Văn phòng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập.

Đồng chí Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng Bộ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng Bộ đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi đoàn 1 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đánh giá lực lượng đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt, là đội ngũ tiên phong của Đảng.

“Cùng với nhiệm vụ chung của Bộ, của Văn phòng là trách nhiệm của Đoàn thanh niên, của các nhân mỗi đồng chí vừa là đoàn viên, vừa là công chức, người lao động của Văn phòng là rất quan trọng”, đồng chí Uông Việt Dũng nhấn mạnh và bày tỏ mong muốn rằng các đồng chí trong Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy nhưng kết quả đã đạt được để đóng góp hơn nữa vào nhiệm vụ chính trị của Văn phòng Bộ; đồng thời phát huy được tinh thần xung kích, là những hạt nhân sáng tạo tham mưu cho lãnh đạo Văn phòng đưa ra những giải pháp tăng thêm tính hiệu quả hoạt động của Văn phòng. 

Đồng chí Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng Bộ
chúc mừng các đồng chí đã trúng cử vào BCH nhiệm kỳ 2022 – 2024

Đại hội cũng được nghe các tham luận của như đóng góp của các đại biểu đối với dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022  và phương hướng, nhiệm vụ của Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024. 

Tại Đại hội đã bầu ra được Ban Chấp hành Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2024, là những hạt nhân tiêu biểu cho phong trào đoàn, có phẩm chất đạo đức tốt, có đủ năng lực, trí tuệ, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở cơ quan, đơn vị.

KA
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:8217
Lượt truy cập: 142.893.998