Trả lời cử tri tỉnh Quảng Bình đề nghị xem xét kỹ lưỡng thiết kế các hầm chui dân sinh khi triển khai Cao tốc Bắc - Nam

Thứ sáu, 05/08/2022 10:03

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Bình do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 487/BDN ngày 14/6/2022.

Ảnh minh họa

Nội dung kiến nghị như sau: “Cử tri phản ánh, hiện tại các hầm chui trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được thiết kế có chiều cao quá thấp, chiều ngang lại hẹp làm cho các phương tiện giao thông gặp khó khăn khi qua cầu; theo đó, cử tri đề nghị Bộ khi triển khai thực hiện Dự án đường cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh Quảng Bình cần chú ý xem xét kỹ lưỡng thiết kế các hầm chui dân sinh trước khi xây dựng nhằm đảm bảo độ cao, chiều rộng và mặt thẩm mỹ; đồng thời có giải pháp thi công khả thi, phù hợp để giảm thiểu rung lắc, rạn nứt, sụt lún nhà ở của các hộ dân sát chân công trình, ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân và phát sinh chi phí bồi thường thiệt hại, cũng là nguyên nhân phát sinh các khiếu nại, tố cáo”.

Trước tiên, Bộ GTVT trân trọng cảm ơn cử tri và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã quan tâm, góp ý đối với công tác quản lý, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nhằm giúp công tác quản lý nhà nước của Bộ ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và người dân. Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ GTVT xin trả lời như sau:

Bộ Giao thông vận tải đồng thuận với kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Bình nêu trên; vì vậy, trong quá trình lập hồ sơ thiết kế cơ sở của các dự án thành phần, các Ban Quản lý dự án 6, đường Hồ Chí Minh và tư vấn thiết kế đã làm việc, lấy ý kiến của địa phương về số lượng, vị trí xây dựng và khẩu độ hầm chui dân sinh.

Cho đến nay, Bộ Giao thông vận tải đã phê duyệt hồ sơ thiết kế cơ sở các dự án thành phần nêu trên, trong đó việc thiết kế hầm chui dân sinh đã đáp ứng yêu cầu về số lượng, vị trí, khẩu độ như đề nghị của cử tri tỉnh Quảng Bình quan tâm.

Trong thời gian tới, Bộ Giao thông vận tải sẽ tiếp tục chỉ đạo các ban quản lý dự án 6, đường Hồ Chí Minh yêu cầu các nhà thầu nghiên cứu áp dụng giải pháp thi công hợp lý nhằm hạn chế tối đa rung lắc, rạn nứt nhà ở của các hộ dân, ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân xung quanh khu vực dự án.

Trên đây là trả lời của Bộ GTVT đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Bình, trân trọng gửi tới Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình để trả lời cử tri và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri đối với ngành Giao thông vận tải.

Nguồn: Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:11241
Lượt truy cập: 155.081.889