Trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Đồng Nai về việc đẩy nhanh khởi công dự án đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Thứ hai, 08/08/2022 13:49

Bộ GTVT vừa có Văn bản số 7912/BGTVT-ĐTCT gửi đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Đồng Nai gửi tới trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Đồng Nai gửi Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 487/BDN ngày 14/6/2022, nội dung kiến nghị như sau:

“Cử tri huyện Định Quán kiến nghị Bộ GTVT cần đẩy nhanh khởi công dự án đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, đây cũng là tuyến giao thông tạo điều kiện cho 2 huyện miền núi của tỉnh là Định Quán và Tân Phú phát triển kinh tế - xã hội”.

Trước tiên, Bộ Giao thông vận tải trân trọng cảm ơn cử tri và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã quan tâm, góp ý đối với công tác quản lý, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhằm giúp công tác quản lý nhà nước của Bộ ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và người dân. Về nội dung kiến nghị của cử tri huyện Định Quán nêu trên, Bộ GTVT xin trả lời như sau:

Bộ GTVT đồng thuận ý kiến cử tri huyện Định Quán trong việc đẩy nhanh khởi công Dự án đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương (gồm 03 dự án thành phần triển khai theo phương thức PPP) nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội các địa phương có tuyến đi qua.

Đối với Dự án đường cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc và Dự án đường cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương: Thủ tướng Chính phủ đã giao Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng là cơ quan có thẩm quyền. Đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai chuyển kiến nghị cử tri nêu trên đến Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng để trả lời theo thẩm quyền.

Đối với Dự án đường cao tốc Dầu Giây - Tân Phú: Bộ Giao thông vận tải được giao là cơ quan có thẩm quyền, đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư. Đến nay, Hội đồng thẩm định liên ngành đã thẩm định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư, Bộ Giao thông vận tải sẽ phối hợp với các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai triển khai các bước tiếp theo để sớm khởi công Dự án.

Trên đây là trả lời của Bộ Giao thông vận tải đối với kiến nghị của cử tri huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai để trả lời cử tri và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri đối với ngành Giao thông vận tải./.

Nguồn: Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:8750
Lượt truy cập: 151.501.911