Trả lời phiếu chất vấn của Đại biểu Quốc hội Trần Quốc Tuấn thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh

Thứ hai, 08/08/2022 16:30

Bộ GTVT vừa có Văn bản số 7803/BGTVT-KHCN trả lời phiếu chất vấn của Đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp 3 Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Bộ GTVT nhận được Phiếu chất vấn của Đại biểu quốc hội Trần Quốc Tuấn thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh với nội dung chất vấn như sau:

“Kính thưa Bộ trưởng: Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh có nhận được “Đơn kiến nghị của Doanh nghiệp tư nhân sản xuất và thương mại Nguyễn Trình địa chỉ Đường Nguyễn Đáng, khóm 10, Phường 9, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh, Việt Nam kèm theo Hồ sơ sự việc (do ông Nguyễn Văn Trình làm đại diện) Qua nghiên cứu tôi thấy có nhiều nội dung được doanh nghiệp trình bày hợp lý với những đề xuất chính đáng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn góp phần từng bước xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh. Tôi trân trọng đề nghị Bộ trưởng xem xét nghiên cứu, chỉ đạo bộ phận chuyên môn làm rõ các nội dung liên quan. Đồng thời nếu đảm bảo các yếu tố pháp luật, cần có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn theo kiến nghị đề xuất của doanh nghiệp. Rất mong Bộ trưởng sớm phản hồi thông tin để Đại biểu quốc hội kịp thời thông báo cho Cử tri, doanh nghiệp theo quy định.

Trân trọng!”

Trước tiên, Bộ Giao thông vận tải trân trọng cảm ơn Đại biểu Quốc hội Trần Quốc Tuấn và Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Trà Vinh đã quan tâm, góp ý đối với công tác quản lý, phát triển giao thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh nhằm giúp công tác quản lý nhà nước của Bộ ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và người dân. Về nội dung phiếu chất vấn của Đại biểu, Bộ Giao thông vận tải xin trả lời như sau:

Sau khi nhận được ý kiến chất vấn của quý Đại biểu, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, các cơ quan liên quan rà soát các quy định và có văn bản trả lời Doanh nghiệp tư nhân SX-TM Nguyễn Trình. Theo đó, Máy trải nhựa nóng Vögele Model S180-2 đã qua sử dụng do Doanh nghiệp tư nhân SX-TM Nguyễn Trình nhập khẩu có số khung bị đục sửa nên không được cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định hiện hành.

Trên đây là nội dung trả lời của Bộ Giao thông vận tải đối với vấn đề của Đại biểu Quốc hội Trần Quốc Tuấn chất vấn. Bộ Giao thông vận tải rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của Đại biểu đối với ngành Giao thông vận tải./.

Nguồn: Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:
Lượt truy cập: