Trường ĐH GTVT TP.HCM đồng hành, sẻ chia cùng phụ huynh, sinh viên với chủ trương không tăng học phí trong năm học 2022-2023

Thứ tư, 21/09/2022 08:47

Với sứ mệnh là một trường đại học công lập có trách nhiệm với xã hội, cùng chung tay với toàn xã hội vượt qua giai đoạn khó khăn sau dịch, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (UTH) vừa có thông báo không tăng học phí trong năm học mới.

Cụ thể, năm học 2022-2023, mức học phí áp dụng cho sinh viên được giữ nguyên như năm học 2021-2022 (Chương trình đào tạo đại trà trình độ đại học: 354.000đ/tín chỉ; Chương trình chất lượng cao trình độ đại học: 770.000đ/tín chỉ).

Đây là một trong những chủ trương đúng đắn, phù hợp với thực tế của Nhà trường trong thời gian qua. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tập thể lãnh đạo, UTH tiếp tục có chuyển biến tích cực trong mọi hoạt động và đã đạt được những thành tích nổi bật trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức cán bộ, hợp tác quốc tế, xây dựng cơ sở vật chất... 

UTH là một trong những đơn vị được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục trong nước sớm nhất

Năm 2017, UTH là 1 trong 40 trường đại học đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục. Ngày 12/9/2022, UTH đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ GDĐT. Điều này một lần nữa khẳng định sự lớn mạnh của Nhà trường.

Trước đó, đầu năm 2022, Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế AUN-QA (ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông) và theo tiêu chuẩn MOET (ngành công nghệ thông tin và chuyên ngành quản trị Logistics và vận tải đa phương thức).

Ngành học đa dạng, đáp ứng nhu cầu của ngành và xã hội

Hiện tại, Trường đang đào tạo hơn 15.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh với 18 ngành/39 chuyên ngành ĐH chính quy, 12 ngành đào tạo thạc sĩ và 6 ngành đào tạo tiến sĩ với các ngành mũi nhọn như: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, cơ khí, ô tô, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, hàng hải…

Năm 2022, UTH thay đổi chính sách tuyển sinh để thu hút người học, mở rộng quy mô đào tạo nhằm tạo cơ hội cho người học được tiếp cận với môi trường đại học với mức học phí hợp lí, chất lượng cao; nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ người học; cải thiện cơ sở vật chất, nâng tầm và vị thế của Trường trong đào tạo và nghiên cứu khoa học; cải tiến và phát triển chương trình trên cơ sở nhu cầu và phản hồi từ các bên liên quan.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao, tâm huyết với nghề

Đội ngũ giảng viên của Trường được đào tạo tại các cơ sở giáo dục uy tín, nổi tiếng trong nước và trên thế giới, là những nhà khoa học đầu ngành có trình độ cao và kinh nghiệm làm việc.

Trường là cơ sở giáo dục tiên phong trong đào tạo các ngành/chuyên ngành thuộc lĩnh vực GTVT. Với phương châm “Lấy chất lượng đào tạo làm đầu, lấy người học làm trung tâm”, giảng viên Trường đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tăng cường giao lưu thường xuyên giữa thầy và trò, chú trọng, tạo môi trường dạy và học chuyên nghiệp, khơi gợi sự năng động, sáng tạo của sinh viên, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nhằm giúp sinh viên tiếp thu kiến thức cũng như phát huy tinh thần học tập mọi lúc, mọi nơi.

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thu nhập và đời sống của cán bộ, giảng viên Trường bị ảnh hưởng đáng kể. Nhưng với sự chung tay, đồng lòng, giữ vững niềm tin của cán bộ, giảng viên, cùng với sự lãnh đạo sáng suốt của Tập thể lãnh đạo, thu nhập của toàn trường đã có những thay đổi đáng kể theo chiều hướng tích cực. Đời sống của viên chức, giảng viên và người lao động chắc chắn sẽ tốt hơn trong thời gian tới.

Cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại

UTH có hơn 34 năm hình thành và phát triển (18/5/1988). Hiện tại, Trường có ba cơ sở tại TP.HCM bao gồm: quận Bình Thạnh, Thành phố Thủ Đức (quận 2 cũ), quận 12, cơ sở tại Vũng Tàu và Đồng Nai.

Cơ sở chính tại Bình Thạnh

Khuôn viên trường rộng rãi với hệ thống cơ sở vật chất luôn được nâng cấp và cải tiến vượt bậc. Phòng học được trang bị đầy đủ các loại máy chiếu, hệ thống quạt, điều hòa,…ngoài ra còn có các phòng thí nghiệm, phòng thực hành điện, phòng tin học, buồng lái dành cho hàng hải, khu tự học, thư viện và hồ bơi thoáng mát. Khu ký túc xá được tích hợp với khu giảng đường, tọa lạc trên con đường Trần Não, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Cơ sở vật chất đang được nâng cấp và ngày càng khang trang

Năm học 2022-2023, Nhà trường xác định là năm học trọng tâm của sự đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng kỳ vọng của toàn ngành giáo dục và xã hội đề ra; khẳng định vị thế là trường đại học lớn, uy tín và đào tạo đa ngành về giao thông vận tải và lĩnh vực liên quan.

Bằng niềm tin và lòng tự hào về truyền thống của Trường, bằng sự quyết tâm, toàn thể viên chức, giảng viên, người lao động và sinh viên nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đưa Nhà trường phát triển lên một giai đoạn mới rực rỡ trong 05 năm tới, trong bối cảnh cải cách giáo dục của đất nước và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã bắt đầu trên mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Nguồn: Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:9069
Lượt truy cập: 151.499.221