Phú Yên: Tăng cường xử lý xe ô tô vận tải vi phạm quy định về hoạt động vận tải

Thứ ba, 22/11/2022 08:27

Lực lượng Thanh tra Sở GTVT tỉnh Phú Yên phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Tuy Hoà tăng cường đợt cao điểm TTKS xử lý xe ô tô vận tải vi phạm quy định về hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên.

Lực lượng phối hợp liên ngành kiểm tra xe ô tô khách
trên tuyến đường Hùng Vương - TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên

Do tình hình do mưa lũ kéo dài nên tuyến đường tránh QL1 thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên bị hư hỏng, vì thế trong thời gian qua có tình trạng lượng lớn xe ô tô vận tải đường dài chạy tuyến Bắc - Nam và ngược lại không chịu đi tuyến đường tránh QL1 mà đi vào các tuyến đường đô thị trong thành phố Tuy Hoà. Các loại xe ô tô nói trên chạy vào thành phố Tuy Hoà với mật độ cao là nguy cơ gây mất an toàn giao thông, nhất là xe ô tô khách tuyến cố định chạy Bắc – Nam và ngược lại. Đã có xảy ra tai nạn giao thông giữa các xe ô tô khách tuyến cố định với nhau như vụ ngày 29/10/2022, vào lúc 2 giờ 30 sáng, tại ngã tư Nguyễn Tất Thành - Ngô Gia Tự thuộc Phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hoà, đã xảy ra vụ va chạm giao thông giữa 2 xe ô tô khách biển số 18B-023.64 và xe ô tô khách biển số 78B-009.38 làm một người bị thương nặng. Sau khi va chạm, một xe ô tô khách đâm vào nhà của người dân bên đường nhưng rất may không có ai bị thương gây mất ATGT.

Theo đó, lực lượng phối hợp liên ngành gồm có lực lượng Thanh tra GTVT và lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Tuy Hoà xây dựng kế hoạch số 82/KHPH ngày 11/11/2022 triển khai ra quân tăng cường kiểm tra đợt cao điểm từ ngày 15/11/2022, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải khách, kiểm soát tải trọng phương tiện…Xử lý rất nhiều trường hợp vi phạm trong hoạt động vận tải khách, nhất là xe ô tô khách tuyến cố định chạy Bắc-Nam và ngược lại chạy không đúng lịch trình, hành trình chạy xe...

Mặt khác, trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng phối hợp liên ngành tuyên truyền đến lái xe, chủ xe biết việc UBND thành phố Tuy Hoà lắp đặt các biển báo cấm tại các vị trí cửa ngõ vào thành phố để hạn chế các xe ô tô khách tuyến cố định không có tuyến đến thành phố Tuy Hoà nhưng vẫn cố tình đi vào các tuyến đường nội thành thành phố Tuy Hoà.

Trong thời gian tới, lực lượng phối hợp liên ngành tiếp tục tăng cường công tác phối hợp TTKS xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, chấn chỉnh hoạt động vận tải góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Phú Yên./.

Nguyên Hạnh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:13010
Lượt truy cập: 158.109.021