Nghiên cứu đánh giá hệ thống treo thân thiện với đường (14/05/2021)

Đây là nghiên cứu của TS. Đặng Việt Hà, Cục Đăng kiểm Việt Nam. Theo TS. Đặng Việt Hà, hệ thống treo là phần tử liên kết giữa thân xe và trục xe có vai trò quan trọng trong việc tạo êm dịu chuyển động. Với mỗi kích động của mặt đường thông qua hệ thống treo sẽ tác động đến thân xe.

Ứng dụng vật liệu Geofoam xây đường đầu cầu trên nền đất yếu (13/05/2021)

Nghiên cứu của PGS.TS Trần Nguyễn Hoàng Hùng và cộng sự ở Trường Đại học Bách khoa TP.HCM cho thấy, Geofoam sản xuất trong nước phù hợp để xây đường đầu cầu trên nền đất yếu, rút ngắn thời gian thi công.

Ứng dụng dữ liệu Google API để phân tích tốc độ 14 tuyến đường ở TP.HCM (12/05/2021)

Đây là nghiên cứu của Trường Đại học GTVT TP.HCM phối hợp với Viện Tài nguyên Thế giới phân tích tốc độ của 14 tuyến đường nguy hiểm nhất TP.HCM.

Đề xuất giải pháp cào bóc tái chế nguội tại chỗ cho các tuyến đường đô thị (11/05/2021)

"Đề xuất giải pháp cào bóc tái chế nguội tại chỗ cho các tuyến đường đô thị" là đề tài của nhóm tác giả ThS. Võ Hồng Lâm, Phân hiệu tại TP. HCM, Trường Đại học GTVT và TS. Trần Hữu Bằng, Trường Đại họi Thủ Dầu Một.

Quản lý bãi chứa container tại bến cảng container (11/05/2021)

Đây là đề tài nghiên cứu của PGS. TS. Nguyễn Thị Phương, Trường Đại học Giao thông vận tải. Trước sự tắc nghẽn phát sinh từ cầu tàu sang bãi chứa container, ảnh hưởng đến thời gian quay vòng của tàu và thời gian lưu thông hàng hóa. Cùng đó, cảng cũng phát sinh các lãng phí làm giảm hiệu quả khai thác. Do đó, bài toán đặt ra cho các bến cảng container cần tìm cách giải quyết bất cập này.

Ảnh hưởng độ cứng lốp xe đến tải trọng động của sơ-mi rơ-moóc (13/04/2021)

Phân tích ảnh hưởng độ cứng của lốp đến tải trọng động của sơ-mi rơ-moóc là đề tài nghiên cứu của TS. Đặng Việt Hà, Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :

Khách online:2524
Lượt truy cập: 119741198