Bộ trưởng Đinh La Thăng tiếp xúc cử tri tại huyện Thạch Thành.

Thứ ba, 07/07/2015 18:57 GMT+7

Sáng 7/7, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tham gia Đoàn ĐBQH Thanh Hoá tiếp xúc cử tri tại huyện Thạch Thành.

 
Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá
tiếp xúc cử tri tại huyện Thạch Thành

Phát biểu tại Hội nghị, nhiều cử tri  huyện Thạch Thành đã kiến nghị Bộ GTVT, trực tiếp là Bộ trưởng Đinh La Thăng quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu kinh tế của người dân huyện miền núi.

Cử tri Nguyễn Văn Bắc tại thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành mong Bộ trưởng tiếp tục quan tâm đầu tư QL45.

Ông Bắc kiến nghị, hiện nay QL45 đoạn qua thị trấn Kim Tân có lưu lượng xe nhiều, ảnh hưởng đến ATGT. Mặt khác, tuyến đường này nằm sát chân đê nên ảnh hưởng đến an toàn đê. Trong quy hoạch mở rộng thị trấn Kim Tân đã đã được UBND tỉnh phê duyệt có tuyến đường tránh QL45 với chiều dài tuyến 5km. Được biết, hiện Bộ GTVT đang có chủ trương đầu tư tuyến QL45 từ Thạch Thành đến TP.Thanh Hoá theo hình thức BOT, đề nghị Bộ trưởng chỉ đạo xây dựng tuyến tránh QL45 đoạn qua Thị trấn Kim Tân.

Cử tri Đỗ Văn Thuấn, đại diện cho bà con xã Kim Thành, kiến nghị Bộ GTVT cho mở rộng mặt tỉnh lộ 523 từ thị trấn Kim Tân đi xã Ngọc Trạo lên 5,5m. Cử tri này khẳng định, đoạn đường từ trung tâm huyện nối đường HCM có tổng chiều dài 28km được đầu tư mặt nhựa rộng 5,5m đi qua 5 xã của huyện nhưng tại đoạn qua địa bàn xã Thành Mỹ còn có tràn cứng, vào mùa mưa lũ rất nguy hiểm. Thực tế đã có người chết đuối tại tràn Bai Mường. Do đó, địa phương mong muốn Bộ trưởng cho xây dựng một cầu mới tại Bai Mường với tổng mức đầu tư dự kiến 20 tỷ đồng.

Một kiến nghị khác cũng liên quan đến việc nâng cấp hạ tầng giao thông của cử tri Thạch Thành là việc đề nghị Bộ trưởng cho phép nâng cấp tuyến đường Bỉm Sơn – Phố Cát – Thạch Quảng có chiều dài 60km là tuyến đường ngang kết nối QL1A với đường HCM theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là tuyến đường kết nối các huyện miền núi phía tây của tỉnh từ đường HCM qua QL45 với QL1A, kết nối các khu công nghiệp của tỉnh thành quốc lộ.


Bộ trưởng thay mặt Quỹ Xã hội từ thiện GTVT tặng
10 cựu TNXP huyện Thạch Thành, Thanh Hoá có hoàn cảnh khó khăn 

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Đinh La Thăng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới cử tri Thạch Thành nói riêng và cử tri Thanh Hoá nói chung đã luôn hỗ trợ, đồng hành cùng Bộ GTVT trong việc  xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng, đảm bảo ATGT, kiểm soát tải trọng xe…

Bộ trưởng cũng khẳng định tất cả các ý kiến mà cử tri nêu ra tại hội nghị này đều là ý kiến xác đáng nhằm phát triển hạ tầng giao thông, góp phần đưa KTXH của địa phương phát triển. “Đây cũng là chủ trương chung của Chính phủ nhằm xây dựng nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020”.

Đối với việc đầu tư nâng cấp QL45, Bộ trưởng cho biết hiện Bộ GTVT đã cho nghiên cứu đầu tư QL45 theo hình thức BOT. “Cuối tháng này, Bộ sẽ trực tiếp chủ trì nghe nhà đầu tư, tư vấn mời hai huyện Thạch Thành, Thiệu Hoá cùng nghe. Nếu đầu tư 9m khả năng thu hồi vốn cao hơn. Nếu đầu tư 12 m thì rất khó thu hồi vốn” – Bộ trưởng nói.

Chia sẻ thông tin khi làm QL38 qua Nam Định, người dân đã hiến toàn bộ đất mở rộng 2 bên đường, đỡ gánh nặng tiền GPMB cho ngân sách đồng thời tiến độ cũng được đẩy nhanh, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh: Nếu được huyện ủng hộ, bà con nhân dân ủng hộ, tự nguyện hiến đất mở rộng QL45 thì việc này sẽ được triển khai sớm. Nếu bà con thống nhất thì cuối tháng sau (tháng 8) sẽ triển khai ngay.

Về đường tỉnh 523 nối trung tâm huyện với đường HCM, Bộ trưởng giao Vụ Kết cấu hạ tầng và Tổng cục Đường bộ VN xem xét có đủ điều kiện nâng cấp lên QL hay không, chậm nhất tháng 8 sẽ có quyết định.

Cuối cùng, Bộ trưởng cũng đồng ý đầu tư cầu mới Bai Mường với tổng mức đầu tư 20 tỷ bằng nguồn tiền hỗ trợ của DN.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã trao 10 suất quà cùng 10 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng cho các cựu TNXP tỉnh Thanh Hoá. 

H.L

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1026
Lượt truy cập: 108539221