Khởi động giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ ba năm 2015

Thứ năm, 09/07/2015 00:29 GMT+7

Sáng 9/7, tại Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Họp báo khởi động giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ ba năm 2015. Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, Chủ tịch Hiệp Hội Vận tải ô tô Việt Nam Nguyễn Văn Thanh chủ trì buổi Họp báo.

Phát biểu tại buổi Họp báo, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết, trải qua hai năm phát động (từ năm 2013), cuộc thi “Vô lăng vàng” có ý nghĩa lớn, tôn vinh các doanh nghiệp và lái xe an toàn; hạn chế những mặt xấu của lái xe; nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông.

Khởi động giải thưởng “Vô Lăng vàng” lần thứ ba năm 2015

Thứ trưởng Lê Đình Thọ phát biểu Lễ khởi động

“Thông qua cuộc thi này, lựa chọn ra những doanh nghiệp, lái xe, nhân tố điển hình để nhân rộng. Những tiêu chí của cuộc thi hướng tới là vì hạnh phúc của nhân dân và vì an toàn của lái xe, tạo được sự đồng thuận cao của nhân dân, lái xe, doanh nghiệp” - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng đề nghị Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT và các cơ quan liên quan nghiên cứu đưa ra những hình thức tổ chức cuộc thi khác đẻ lựa chọn ra những doanh nghiệp, cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động bảo đảm trật tự ATGT, giảm thiểu TNGT.

Khởi động giải thưởng “Vô Lăng vàng” lần thứ ba năm 2015

Phó Chủ tịch UBATGTQG Khuất Việt Hùng trả lời các câu hỏi liên quan đến giải thưởng

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, năm 2015, với chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức phát động giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ ba, đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các lái xe, xây dựng hình ảnh Bác tài yêu mến trong lòng nhân dân và các đơn vị kinh doanh vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT; qua đó nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân, đặc biệt là đội ngũ lái xe trong việc chấp hành pháp luật trật tự, ATGT.

Khởi động giải thưởng “Vô Lăng vàng” lần thứ ba năm 2015

Năm nay, tiêu chuẩn số km di chuyển tối thiểu trong 1 năm phải đạt 26.400km

Năm 2015, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có tiêu chí riêng dành cho các đơn vị kinh doanh vận tải đã đạt giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2014, theo đó, Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu 100% các xe ô tô tham gia kinh doanh do đơn vị kinh doanh vận tải quản lý phải dán tem chứng nhận “Vô lăng vàng” và 100% xe ô tô vận tải khách thuộc các đơn vị kinh doanh vận tải phát clip tuyên truyền về giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2015 do Ủy ban ATGT Quốc gia cung cấp khi xe bắt đầu xuất bến.

Dựa trên sự giới thiệu, phản ánh, đề cử của người tham gia giao thông, của các tổ chức, các đơn vị kinh doanh vận tải, các cơ quan truyền thông báo chí trên cả nước; đồng thời các lái xe trên cả nước và các đơn vị kinh doanh vận tải cũng có thể tự giới thiệu và ứng cử lập hồ sơ theo hướng dẫn gửi về Ban tổ chức. Căn cứ tiêu chí bình chọn, qua trích suất bộ giám sát hành trình, qua các thông tin của cơ quan quản lý Nhà nước và sự phản ánh của người dân, Hội đồng bình chọn sẽ chọn ra những cá nhân và tập thể đoạt giải.

Khởi động giải thưởng “Vô Lăng vàng” lần thứ ba năm 2015

Taxi Mai Linh một trong những đơn vị tham gia tích cực giải “Vô lăng vàng”

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm 50 giải “Vô lăng vàng” cho các lái xe, mỗi giải thưởng trị giá 3.000.000 đồng và 25 giải “Vô lăng vàng” cho các doanh nghiệp, mỗi giải thưởng trị giá 10.000.000 đồng. Ngoài  ra, Ban tổ chức sẽ trao thêm một số giải phụ cho các cá nhân và tập thể có những thành tích trong công tác đảm bảo trật trật tự, ATGT trong năm xét thưởng.

Xuân Nguyên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1923
Lượt truy cập: 106109101