4 tập thể, 9 cá nhân thuộc Bộ Công an được Bộ GTVT tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen

Thứ bẩy, 29/08/2015 19:04 GMT+7

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành GTVT, chiều nay (29/8), Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Giao thông vận tải Việt Nam” cho 9 cá nhân và tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 4 tập thể thuộc Cục Hình sự Bộ Công an (C45) vì đã có công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Giao thông vận tải Việt Nam. Đặc biệt, các cá nhân và tập thể đã có nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông đường bộ, nhất là việc Cục vừa đấu tranh bắt giữ đường dây bán logo làm ám hiệu cho xe quá tải.


Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ dự Lễ trao tại Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an

“Cá nhân được tặng thưởng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Giao thông vận tải Việt Nam” sẽ được ghi tên vào sổ vàng truyền thống của Ngành GTVT”, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Bộ GTVT Vũ Anh Dũng cho biết.


9 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương

9 cá nhân thuộc Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an vinh dự được nhận Kỷ niệm gồm: Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng; Đại tá Hoàng Văn Vĩnh, Phó Cục trưởng; Đại tá Nguyễn Hữu Sự, Phó Cục trưởng; Đại tá Hồ Sỹ Niêm, Phó Cục trưởng; Đại tá Phạm Văn Tám, Phó Cục trưởng; Đại tá Vũ Hoàng Kiên, Phó Cục trưởng; Đại tá Trần Văn Toản, Phó Cục trưởng; Đại tá Vũ Viết Phàng, Trưởng phòng 3; Trung tá Dương Nguyễn Chính, Phó Trưởng phòng 3.

4 tập thể là Cục Cảnh sát Hình sự và các tập thể Phòng 3; Phòng 5; Phòng 7 thuộc Cục Cảnh sát Hình sự.


4 tập thể vinh dự được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT

Phát biểu tại buổi trao tặng, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự cho biết, sau khi nhận được chỉ đạo của cấp trên và đặc biệt là từ phía Bộ Giao thông vận tải về việc điều tra hiện tượng nhiều xe dán logo “xe vua”, Cục Cảnh sát hình sự đã thành lập chuyên án nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ vào cuộc điều tra làm rõ.

 Quá trình theo dõi các trinh sát phát hiện nhiều loại logo khác nhau, trong quá trình điều tra phát hiện hai logo của Lê Thị Cẩm Vân và Trần Văn Thới tự ý bán cho các lái xe có nhu cầu. Mỗi logo các đối tượng bỏ ra 1 nghìn đến 2 nghìn đồng ,nhưng lại bán với giá 3 triệu đồng/logo. Sau đó họ thành lập một tổ chức để nắm hoạt động của lực lượng chức năng trên đường rồi báo về "trung tâm chỉ huy" để thông báo cho các lái xe né và vượt những trạm có lực lượng chức năng. Không chỉ có vậy, bọn chúng còn móc nối với cán bộ để nắm tình hình hoạt động của các lực lượng này, khi xe nào có dán logo bị bắt thì đến xin, khi xin không được thì xin giảm nhẹ và nộp phạt".


Cục trưởng C45 Hồ Sỹ Tiến chia sẻ về chuyên án đấu tranh bắt giữ đường dây bán logo "xe vua"

Trước đó, vào ngày 27/8, C45 thông báo đã bắt giữ 7 đối tượng liên quan đến đường dây bán lo go làm ám hiệu cho xe quá tải. Mỗi tháng các đối tượng bán được khoảng 1.000 logo thu lời từ 2,5 đến 3 tỷ đồng. Lực lượng chức năng đã thu giữ 2 tỷ đồng tiền mặt và nhiều tang vật liên quan. Hiện chuyên án đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Cũng tại buổi lễ, Cục trưởng Hồ Sỹ Tiến cám ơn sự quan tâm, động viên của cá nhân Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cũng như các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Ngành GTVT đã chia sẻ, động viên, là động lực lớn để cán bộ, chiến sỹ ngành công an đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là nhóm tội phạm liên quan đến ngành GTVT. Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cũng đề nghị Bộ GTVT và Bộ Công an cần có sự phối hợp tốt hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng biểu dương, ghi nhận sự hy sinh, đóng góp của cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng công an trong suốt 70 năm qua không màng hiểm nguy, gian khổ, thậm chí cả tính mạng để bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

Đối với riêng ngành GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng gửi lời cám ơn đến Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang và các đồng chí Thứ trưởng phụ trách lĩnh vực; thời gian qua, Cục đã bắt giữ được các đối tượng trộm cắp sân bay; trước đó là ăn cắp xăng dầu máy bay và đặc biệt, chuyên án triệt phá nhóm tội phạm buôn bán logo cho xe tải vượt trạm cân tại TP HCM đã có tác động lớn trong công tác kiểm soát tải trọng xe của ngành GTVT đang nỗ lực ngăn chặn.

“Ngành GTVT nói riêng và nhân dân luôn hy vọng, đặt niềm tin các đồng chí sẽ tiếp tục thực hiện phối hợp cùng Bộ GTVT, cùng các lực lượng khác để sự kiểm soát tải trọng xe và đảm bảo ATGT đi đến đích thắng lợi”, Bộ trưởng Đinh La Thăng nói.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đồng tình với Cục trưởng C45 Hồ Sỹ Tiến về việc cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa 2 Bộ, và các cơ quan chức năng để phòng chống đấu tranh chống tội phạm, đặc biệt Bộ trưởng cũng đồng tình về việc có thể có các cán bộ Ngành GTVT tiêu cực, tiếp tay đề nghị C45 điều tra làm rõ.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng nhấn mạnh, Bộ Công an đã luôn đồng hành cùng ngành GTVT trong đấu tranh phòng chống tội phạm tại các lĩnh vực của Ngành GTVT. “Mặc dù 2 bộ đã ký kết Quy chế phối hợp hoạt động nhưng nếu cần, sẽ phải xem xét để bổ sung cho phù hợp với điều kiện thực tế để thực hiện tốt nhất việc đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và trong các lĩnh vực của Ngành GTVT”, Bộ trưởng nói.

H.L

 

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2602
Lượt truy cập: 119741035