Sân bay Nội Bài, Đà Nẵng lọt top tốt nhất châu Á

Thứ ba, 18/10/2016 15:18

Trong số 30 sân bay tốt nhất châu Á do trang The Guide to Sleeping in airports bình chọn năm nay, sân bay quốc tế Nội Bài của Việt Nam xếp ở vị trí thứ 19 và sân bay Đà Nẵng ở top 28 trong bảng xếp hạng. Năm ngoái, sân bay Đà Nẵng xếp ở vị trí thứ 23 và sân bay Nội Bài ở vị trí thứ 28 trong top 30 sân bay tốt nhất châu Á.

Sân bay quốc tế Nội Bài của Việt Nam xếp ở vị trí thứ 19 

Chánh văn phòng CHK quốc tế Nội Bài Nguyễn Văn Hưng cho biết, trang tin điện tử The Guide to Sleeping in Airports vừa công bố kết quả bình chọn chất lượng sân bay năm 2016. Theo đó, CHK quốc tế Nội Bài của Việt Nam tiếp tục được hành khách bình chọn là một trong 30 sân bay tốt nhất châu Á, xếp vị trí 19 (tăng 9 điểm so với kết quả năm 2015). Đáng nói hơn, CHK lớn nhất miền Bắc này cũng được ghi nhận là một trong 70 sân bay đáng nghỉ dưỡng nhất thế giới “Best Airports for Sleeping 2016”, xếp vị trí thứ 32.

“Đây là kết quả được tổng hợp từ thông tin bình chọn khách quan của hành khách đi qua các CHK, sân bay trong năm 2016 dựa trên các tiêu chí chi tiết về chất lượng các dịch vụ cung ứng tại nhà ga, dây chuyền dịch vụ hàng không và phi hàng không, hệ thống trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, thái độ của nhân viên sân bay...”, ông Hưng nói và cho biết thêm: Tháng 3/2016, CHK này đã vinh dự nhận được danh hiệu “sân bay cải thiện nhất thế giới” do tổ chức uy tín SKYTRAX trao tặng.

Trên thực tế, ngoài những cải thiện ngoạn mục về cơ sở hạ tầng của năm 2015 với Nhà ga T2 mới, Nhà khách VIP A và gần đây là sửa chữa nâng cấp Nhà ga T1, ông Hưng cho biết, CHK quốc tế Nội Bài cũng đã triển khai một chuỗi chương trình với một phương châm xuyên suốt: “Hướng tới sự hài lòng của hành khách”. Cảng đã tâm huyết xây dựng “Ngôi nhà chung Nội Bài” với quan điểm “thêm ý kiến, thêm cải thiện”, qua đó có cơ hội tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp hữu ích không chỉ từ hành khách mà còn từ những người lao động tại bất kỳ vị trí, đơn vị nào làm việc tại cảng.

Theo Giám đốc CHK quốc tế Nội Bài Vũ Thế Phiệt, cảng đang nỗ lực tối đa để cung cấp thêm nhiều tiện ích cho khách hàng, đảm bảo sự thoải mái, tiện nghi, thân thiện của một nhà ga hành khách quốc tế. CHK quốc tế Nội Bài đã đưa vào khai thác hai xe buýt (shuttle bus) hiện đại, thân thiện với người khuyết tật, vận chuyển miễn phí cho hành khách di chuyển giữa hai Nhà ga T1 và T2, khu nghỉ ngơi cho khách nối chuyến. Trước đó, Nội Bài cũng cung cấp nhiều tiện ích miễn phí như: Wifi, nước uống, trạm sạc điện thoại, khu vui chơi cho trẻ em...

Tương tự, tại Đà Nẵng, lãnh đạo CHK quốc tế tại thành phố đáng sống này cho biết, đơn vị luôn xác định rõ phục vụ hành khách với tinh thần cầu thị. CHK quốc tế Đà Nẵng đã bố trí nhiều thùng thư góp ý tại các khu vực ga đến, ga đi quốc tế, các khu vực check-in, kiểm soát an ninh và khu vực phòng đợi. Thông qua các ý kiến đóng góp của hành khách, cảng đã kịp thời khắc phục, chấn chỉnh những mặt chưa được, phát huy những ưu điểm.

Được biết, dẫn đầu trong bảng xếp hạng lần này vẫn là sân bay quốc tế Changi của Singapore, với hầu hết du khách phản hồi rằng sân bay vô cùng sạch sẽ, thân thiện, thoải mái và thuận tiện về mọi mặt. Ngoài ra, danh sách các sân bay còn lại trong bảng xếp hạng còn có: Sân bay quốc tế Seoul Incheon, Hàn Quốc (ICN); Sân bay quốc tế Tokyo Haneda, Nhật Bản (HND); Sân bay quốc tế Osaka Kansai, Nhật Bản (KIX); Sân bay quốc tế Hong Kong, Trung Quốc (HKG); Sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia (KUL); Sân bay quốc tế Tokyo Narita, Nhật Bản (NRT); Sân bay quốc tế Mumbai Chhatrapati Shivaji, Ấn Độ (BOM); Sân bay quốc tế New Delhi Indira Gandhi, Ấn Độ (DEL). 

PV

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:12961
Lượt truy cập: 133.540.330