Nhiều suất học bổng chào đón tân sinh viên khóa 2017: Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM cùng thắp sáng ước mơ tuổi trẻ sinh viên giao thông

Thứ ba, 08/08/2017 11:16 GMT+7

Ngay từ ngày 03/8/2017, những tân sinh viên khóa 2017 trúng tuyển vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đã háo hức đến Trường làm thủ tục nhập học.

Với mong muốn khơi dậy tinh thần vượt khó, xây dựng hoài bão cho các bạn tân sinh viên, Nhà trường đã công bố quỹ học bổng dành cho các bạn nhằm tiếp thêm động lực để vươn lên trong học tập và rèn luyện. Theo đó, 5 triệu đồng/suất dành cho thủ khoa, học bổng á khoa: 4 triệu đồng/suất (3 suất), học bổng thủ khoa ngành (sinh viên trúng tuyển cao nhất của từng ngành thuộc Trường): 3 triệu đồng/suất. Học bổng đồng hành: sinh viên thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận của địa phương): 2 triệu đồng/suất (50 suất).

Nhiều suất học bổng dành cho sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM

Ngoài Quỹ học bổng ngân sách khuyến khích học tập (trên 5 tỷ đồng/năm) dùng để xét, cấp học bổng cho sinh viên có thành tích học tập từ khá trở lên theo từng học kỳ, Nhà trường còn tích cực liên hệ với các đơn vị bên ngoài nhằm tìm kiếm nguồn học bổng tài trợ cho sinh viên. Hàng năm, Nhà trường đã vận động và trao nhiều suất học bổng ngoài ngân sách với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ giao thông” do Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức hằng năm cũng nhằm kết nối giữa thế hệ trẻ hôm nay với những tấm gương điển hình của thế hệ đi trước, khơi dậy tinh thần vượt khó, xây dựng hoài bão và lý tưởng sống cho mình để vươn lên lập nghiệp. Các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn đồng hành cùng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM trong những hoạt động khuyến học nhân dịp này cũng trao nhiều suất học bổng có giá trị cho sinh viên. Riêng các khoa chuyên ngành cũng có nhiều chương trình hỗ trợ và nhiều suất học bổng cho sinh viên của khoa.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM luôn đồng hành cùng sinh viên trong suốt khóa học để giúp sinh viên trở thành những công dân tốt, có đủ kiến thức, kỹ năng và tâm huyết phục vụ sự nghiệp hiện đại hóa – công nghiệp hóa của ngành và của nước nhà trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Sinh viên Trường năng động, được tạo điều kiện tối đa để có thể phát triển bản thân, hướng tới cộng đồng.

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM
Cơ sở chính: số 2 đường D3, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Địa chỉ Website: http://www.ut.edu.vn
Email: ut-hcmc@ut.edu.vn
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1175
Lượt truy cập: 111464528