Đoàn Thanh niên viếng các liệt sỹ và thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Thái Bình

Thứ sáu, 27/07/2018 11:10 GMT+7

Ngày 26/7, nhân dịp Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), với tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, Đoàn Thanh niên Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đông Hưng và tới thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thành Tưởng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT; Lê Văn Tín, Phó Chủ tịch Công đoàn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cùng đại diện các đoàn viên, thanh niên Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và đoàn viên, thanh niên địa phương.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đồng chí Nguyễn Thành Tưởng, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ, đồng chí Lê Văn Tín, Phó Chủ tịch Công đoàn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cùng các đoàn viên, thanh niên Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và đoàn viên, thanh niên địa phương đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Tượng đài Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đông Hưng (xã Nguyên Xá), đồng thời thắp hương trên phần mộ của các anh hùng liệt sỹ, thể hiện tình cảm biết ơn vô hạn đối với những người con ưu tú của quê hương, đã không tiếc máu xương cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Được biết, qua các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình có hơn 7.300 người đã anh dũng hy sinh, hiện có 2.800 liệt sỹ được quy tập, yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đông Hưng. Nghĩa trang đã được cấp bằng công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia và là địa chỉ đỏ để các thế hệ hôm nay và mai sau tri ân công lao của các anh hùng liệt sỹ. 

Sau khi dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đông Hưng, đoàn đã tới thăm và tặng quà 4 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn Huyện. Cụ thể: Mẹ Phạm Thị Tuyển, ở xã Phú Châu (82 tuổi); Mẹ Nguyễn Thị Xuân, ở xã Đông Huy (trên 90 tuổi); Mẹ Đinh Thị Dậu, ở xã Đông Sơn (trên 90 tuổi) và Mẹ Lê Thị Nguyệt, ở xã Đông Xuân (trên 90 tuổi).

Đồng chí Nguyễn Thành Tưởng, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT chia sẻ, thời gian qua, tuổi trẻ ngành GTVT đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”; luôn xung kích, tình nguyện, trách nhiệm và tình nghĩa trong việc chung tay cùng xã hội thực hiện nhiều công trình, phần việc nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.

“Hoạt động này không chỉ là nối tiếp truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước. Qua đó góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ ngành GTVT biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống, thêm yêu quê hương, đất nước” - Đồng chí Nguyễn Thành Tưởng nói.

Bí thư Đoàn Thanh niên Cảng hàng không quốc tế Nội Bài Nguyễn Hà Thanh cho biết, hàng năm, vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và Tết Nguyên Đán, đại diện Đoàn Thanh niên Cảng hàng không Nội Bài đều tới thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. “Mỗi một Chi đoàn của Cảng được giao chăm sóc một Mẹ. Hiện nay, mô hình này được nhân rộng không chỉ ở Đoàn Thanh niên Cảng Nội Bài mà tất cả các tổ chức Đoàn Thanh niên Cảng hàng không tại các tỉnh đều thực hiện. Chúng tôi mong rằng có thể tiếp tục được chăm sóc và giúp đỡ nhiều mẹ Việt Nam anh hùng hơn nữa trong thời gian tới” - Nguyễn Hà Thanh cho biết.

Một số hình ảnh Đoàn Thanh niên viếng các liệt sỹ và thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Đông Hưng (Thái Bình):

550

Xuân Nguyên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2238
Lượt truy cập: 106556896