Đoàn Thanh niên VATM tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn và chương trình học tập giáo dục truyền thống, hoạt động thực tế khu vực miền Nam

Thứ sáu, 16/11/2018 08:18

Thực hiện “Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018”, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) vừa tổ chức “Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và chương trình học tập giáo dục truyền thống, hoạt động thực tế khu vực miền Nam”.
Chương trình có sự tham gia của đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tổng công ty, BCH Đoàn cơ sở Công ty Quản lý bay miền Nam cùng các cán bộ đoàn tại các chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Quản lý bay Miền Nam, Trung tâm Thông báo Tin tức Hàng không và Công ty Kỹ thuật Quản lý bay.

Hoạt động tập huấn diễn ra với ba nội dung chính bao gồm: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn được tổ chức tại phòng hội thảo Công ty QLB miền Nam, tập huấn trang bị kỹ năng mềm kết hợp với hoạt động thực tế tại bãi biển hòn Rơm- Phan Thiết, và Học tập giáo dục truyền thống tại Khu di tích lịch sử trường Dục Thanh- Phan Thiết.

Với nội dung “Tập huấn kỹ năng khai thác, sử dụng mạng xã hội”, thầy Dương Trọng Phúc- Phó hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng đã mang đến cho các đoàn viên một cái nhìn toàn cảnh về thực trạng sử dụng mạng xã hội của người trẻ ở Việt Nam, những trào lưu lôi cuốn giới trẻ, đồng thời phân tích những điểm mạnh, yếu cũng như những lợi ích và tác hại của các trào lưu này để từ đó có thể rút ra kinh nghiệm riêng cho bản thân trong hoạt động sử dụng mạng xã hội. Lối chia sẻ hài hước, dí dỏm, cùng khả năng lôi kéo, kết nối người nghe của thầy đã tạo cho buổi học lý thuyết một không khí rất vui vẻ, cởi mở, và đầy ắp tiếng cười.

Thầy Dương Trọng Phúc truyền đạt đến học viên các kỹ năng khi sử dụng mạng xã hội

Chương trình học tập giáo dục truyền thống được tổ chức ra tại Khu di tích lịch sử trường Dục Thanh- Phan Thiết. Tại đây, đoàn đã dâng hương lên Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, tham quan tìm hiểu ngôi trường mà thầy giáo Nguyễn Tất Thành đã một thời dừng chân dạy học trước khi vào Sài Gòn và ra ra đi tìm đường cứu nước. Các bạn đoàn viên đã được tham quan khuôn viên trường, từ phòng học, nhà Ngư- nơi làm việc, tiếp khách, và nhà Ngự- nơi ăn uống, nghỉ ngơi của thầy trò trong trường.

Phần tập huấn kỹ năng mềm và team building “Kết sức mạnh, nối thành công” tổ chức tại hòn Rơm, Phan Thiết là cơ hội cho các đoàn viên trải nghiệm những trò chơi trên bãi biển, đòi hỏi sự dẻo dai, khéo léo, nhanh nhẹn và đặc biệt là tinh thần đồng đội. Hoạt động này cũng là cách kết nối các bạn đoàn viên một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, đúng với Slogan đặt ra của chương trình.

Kết thúc hoạt động tập huấn, đoàn ghé thăm đài dẫn đường NDB tên hiệu Alpha Charlie tại Long Khánh, Đồng Nai. Các bạn đoàn viên thuộc khối Không lưu rất thích thú khi ghé thăm nơi này bởi  “đài dẫn đường huyền thoại này đã được nhắc đến khá nhiều trong quá trình làm việc nhưng đây là lần đầu tiên mình có cơ hội ghé thăm nơi này, thật là một dịp hiếm có”- một bạn đoàn viên chia sẻ.

Chương trình tập huấn lần này là cơ hội cho các cán bộ đoàn được học tập, trau dồi thêm kiến thức tổ chức hoạt động đoàn, giao lưu kết bạn và chia sẻ những hoạt động thực tế tại đơn vị mình, để từ đó rút ra kinh nghiệm để công tác đoàn ngày một hoàn thiện hơn. Đây cũng chính là những mục tiêu mà Ban Chấp hành Đoàn Tổng công ty mong muốn khi thực hiện những hoạt động thiết thực này.

Nguồn: VATM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:7096
Lượt truy cập: 121.601.682