Đồng Tháp: Duy tu, bảo dưỡng nhiều tuyến đường phục vụ người dân đi lại dịp Tết Nguyên đán

Thứ ba, 22/01/2019 10:04 GMT+7

Với 70 tỷ đồng từ nguồn kinh phí duy tu, bảo dưỡng hạ tầng giao thông, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp đang thực hiện duy tu, sửa chữa nhiều tuyến tỉnh lộ quan trọng trên địa bàn, tạo thuận lợi trong việc đi lại, vui chơi của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Đội thi công thuộc Trung tâm Kiểm định và Bảo dưỡng công trình giao thông
duy tu mặt đường tuyến Tỉnh lộ 843

Trên tuyến Tỉnh lộ 843, đoạn qua địa bàn các xã Tân Phú, Tân Mỹ của huyện Thanh Bình, đội thi công thuộc Trung tâm Kiểm định và Bảo dưỡng công trình giao thông đang tiến hành rải đá, trải nhựa và trám lắp một số ổ gà, ổ voi gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Tại đường Võ Văn Kiệt, đoạn qua khu hành chính thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, đơn vị thi công đang duy tu mặt đường và khắc phục tình trạng ứ đọng nước sau mưa để phục vụ đi lại cho người dân trên địa bàn thị trấn và người dân về quê ăn Tết di chuyển qua khu vực này. Dự kiến, công trình duy tu sửa chữa sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán, tạo thuận lợi cho người và phương tiện lưu thông, góp phần tạo vẻ mỹ quan cho bộ mặt nội thị trong dịp Tết.

Từ nguốn vốn kiến thiết địa chính, huyện Tháp Mười cũng đã đầu tư 1,4 tỷ đồng để nâng cấp đường Trần Phú, đoạn đường 2 chiều có dải phân cách thuộc khu vực trung tâm thị trấn Mỹ An. Công trình có chiều dài khoảng 300m gồm các hạng mục: nâng cấp, cải tạo mặt đường, láng nhựa với bề dày khoảng 4cm.

Thời gian tới, Ban quản lý trật tự và Hạ tầng đô thị huyện Tháp Mười tiếp tục triển khai cho đơn vị thi công thực hiện cải tạo mặt đường, láng nhựa tuyến đường Trần Phú nối dài đến cầu Ngân Hàng và vòng xuyến cầu Mỹ An với kinh phí thực hiện 1,1 tỷ đồng. Tổng kinh phí thực hiện các công trình cải tạo mặt đường khu vực trung tâm thị trấn Mỹ An là 2,5 tỷ đồng.

Để tạo thuận lợi cho người dân đi lại trong dịp Tết 2019, huyện Hồng Ngự đang khẩn trương sửa chữa tuyến đường nối liền xã Thường Thới Hậu A và Thường Thới Tiền.

Tuyến đường nội đồng kết hợp đê bao bảo vệ sản xuất nối liền hai xã Thường Thới Hậu A và Thường Thới Tiền là tuyến đường chính nhưng trong đợt mùa lũ vừa qua, tuyến đường này bị sạt lở, sụp lún nghiêm trọng, đan bị bể gãy chất đống hơn 2km khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn.

Ngành chức năng huyện cùng UBND xã Thường Thới Hậu A đã khẩn trương sử dụng nhiều phương tiện kube nắn tuyến, hơn 10 nhân công xuyên suốt sửa chữa các đoạn hư hỏng và đổ đan mặt đường toàn tuyến với kinh phí hàng tỷ đồng.

Tuy nhiên, do chiều dài đoạn hư hỏng gần 2km trong khi thời điểm Tết đến gần nên đội ngũ thi công công trình chỉ có thể thi công lót đan 50% chiều dài tuyến đường, phần mặt đường còn lại sẽ được đơn vị thi công san phẳng, tạo thuận lợi nhất cho người dân đi lại trong dịp Tết.

Nguồn: Báo Đồng Tháp

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1693
Lượt truy cập: 106538996