18.000 phương tiện quá tải không được lưu thông trên đường cao tốc

Thứ hai, 08/04/2019 12:04 GMT+7

Theo báo cáo của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), 3 tháng đầu năm nay qua kiểm tra 600 nghìn lượt phương tiện, đơn vị đã phát hiện 24 nghìn lượt phương tiện chở hàng quá tải. Qua đó, VEC thực hiện từ chối phục vụ 18 nghìn phương tiện. Công tác kiểm soát tải trọng phương tiện được VEC đặc biệt chú trọng nhằm bảo vệ sự bền vững kết cấu hạ tầng đường cao tốc, nâng cao hiệu quả đầu tư.

18.000 phương tiện quá tải không được lưu thông trên đường cao tốc của VEC

Cũng trong 3 tháng qua, đã có 11,5 triệu lượt phương tiện qua lại trên 4 tuyến cao tốc VEC quản lý, tăng 13% so cùng kỳ 2018. Trong đó, cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã tiếp nhận khoảng 2,7 triệu lượt phương tiện. Cùng thời gian đó, 4,33 triệu lượt phương tiện đã lưu thông qua đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, tăng 11%  so với 2018. Với số phương tiện lưu thông qua tuyến tăng 15,5% so cùng kỳ năm trước – khoảng 4 triệu lượt, cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây xứng đáng ngôi vị á quân của mình.

Dù tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chỉ phục vụ 500 nghìn lượt phương tiện trong quý đầu 2019, nhưng số lượng này cũng cao hơn nhiều so với năm ngoái. Và theo như đánh giá của ông Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của các tỉnh miền Trung, đặc biệt là bước ngoặt lớn giúp Quảng Nam tạo ấn tượng trong mắt nhà đầu tư. Còn với tỉnh Lào Cai, một địa phương được hưởng lợi nhiều nhất khi tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai được mở ra, lượng hàng hóa xuất-nhập, kim ngạch XNK cũng như du khách đến với vùng đất này trong năm 2018 tăng 3-6 lần so với thời điểm 2013 (khi chưa có cao tốc Nội Bài – Lào Cai).

Việc khai thông các tuyến cao tốc VEC không chỉ được đánh giá cao về tính hiệu quả khi rút ngắn khoảng cách và thời gian đi lại giữa các đia phương, hỗ trợ tăng cường giao thương, thúc đẩy phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế vùng-miền, mà còn góp phần xây dựng văn hóa giao thông trên đường cao tốc; giảm thiểu sự cố, tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ nối với đường cao tốc.

VEC

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1897
Lượt truy cập: 106177834