Khánh thành Cảng quốc tế Vĩnh Tân ở Bình Thuận

Thứ hai, 22/04/2019 10:31

Cảng quốc tế Vĩnh Tân đã chính thức khánh thành tạo đòn bẩy phát triển kinh tế các tỉnh Nam Trung Bộ.

Một góc cảng biển quốc tế Vĩnh Tân

Sáng 20/4, tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, UBND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lễ khánh thành Cảng Quốc tế Vĩnh Tân.

Theo chủ đầu tư công trình Cảng quốc tế Vĩnh Tân do Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Vĩnh Tân - (đơn vị thành viên của Tập đoàn Thái Bình Dương làm chủ đầu tư) với tổng số vống khoảng 2.300 tỷ đồng. Quy mô của cảng được thiết kế gồm 1 bến 3.000DWT, 2 bến 50.000DWT và trong giai đoạn phát triển tương lai là 01 bến 70.000 DWT. Diện tích hơn 140ha, Cảng được đầu tư hạ tầng hiện đại, đồng bộ với hệ thống các bãi chứa hàng rời, bãi hàng tổng hợp, bãi hàng container, kho silo, có diện tích khoảng 110.000 m2 và kho hàng quy mô trên 5.000 m2, công suất khai thác của Cảng Quốc tế Vĩnh Tân lên tới 8 triệu tấn/năm.

Cảng quốc tế Vĩnh Tân đáp ứng được nhiều loại tàu tải trọng lớn vào làm hàng

Hệ thống cần cẩu được áp dụng công nghệ điện biến tần, giúp vận chuyển hàng hóa an toàn hiệu quả, nhanh chóng, thân thiện với môi trường. Sau khi đưa vào khai thác cảng quốc tế Vĩnh Tân sẽ đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa tổng hợp, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, các tỉnh lân cận thuộc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Đây được xem là cảng biển quốc tế lớn nhất khu vực Nam trung bộ.

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân thuộc Nhóm cảng biển số 4 (nhóm cảng biển Nam Trung Bộ). Trong thời gian tới, Cảng quốc tế Vĩnh Tân sẽ trở thành một trong những công trình tạo điểm nhấn cho tỉnh Bình Thuận trong việc kêu gọi xúc tiến đầu tư, kết nối vùng miền, là cửa ngõ giao thương trong nước và quốc tế.

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:7320
Lượt truy cập: 147.695.710