Hòa Bình: Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường

Thứ sáu, 07/06/2019 09:26 GMT+7

Trong 2 ngày 5 - 6/6, đoàn công tác của Sở GTVT Hòa Bình kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường do Sở GTVT quản lý.

Kiểm tra Đường tỉnh 433 thuộc địa bàn huyện Đà Bắc, đoàn công tác Sở GTVT Hòa Bình đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công

các công trình ngầm qua suối nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong cao điểm mùa mưa sắp tới. 

Hiện, Sở GTVT Hòa Bình được giao quản lý 697,34 km đường bộ, bao gồm 288,54 km quốc lộ và 408,8 km đường tỉnh. Trong mùa mưa bão hàng năm, Sở GTVT Hòa Bình là cơ quan có vai trò chính đối với công tác đảm bảo giao thông các tuyến đường huyết mạch của tỉnh. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu khi Sở GTVT Hòa Bình xây dựng phương án PCTT&TKCN năm nay. Ngay từ đầu năm, Sở đã kiện toàn BCH PCTT&TKCN. Sau đó, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc kiện toàn BCH PCTT và xây dựng phương án đảm bảo giao thông của đơn vị. Với tinh thần chủ động cao, Sở xác định trong suốt mùa mưa bão luôn đảm bảo công tác trực cũng như xử lý kịp thời các sự cố về giao thông.

Theo chương trình làm việc, đoàn công tác Sở GTVT Hòa Bình đi kiểm tra các tuyến Quốc lộ 21, 12B, 70B; các tuyến Đường tỉnh 433, 435, 435B, 445, 446, 448, 438... Đây là các tuyến đường trọng điểm do Sở trực tiếp quản lý và được Tổng cục Đường bộ Việt Nam ủy quyền quản lý. Qua kiểm tra, đoàn công tác đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ chủ động phương án PCTT và đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường đang quản lý. Đồng thời, đôn đốc các đơn vị tăng cường công tác duy tu, sửa chữa, gia cố các vị trí xung yếu trước mùa mưa bão; có phương án chuẩn bị vật tư, phương tiện, thiết bị và lực lượng để sẵn sàng huy động thực hiện hiệu quả công tác khắc phục, đảm bảo giao thông thông suốt, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, lũ, bão gây ra.

Nguồn: Báo Hòa Bình

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1816
Lượt truy cập: 105951207