Jetstar Pacific lãi hơn 122 tỷ đồng sau quá trình tái cơ cấu

Thứ ba, 23/07/2019 08:16 GMT+7

Khoản lợi nhuận 122,3 tỷ đồng đầu năm 2019 cho thấy các bước đi trong kế hoạch tái cơ cấu của Jetstar Pacific đang phát huy hiệu quả rõ rệt.

Máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific

Thông tin từ hãng hàng không Jetstar Pacific, trong sáu tháng đầu năm nay, hãng đã vận chuyển trên 3 triệu lượt hành khách. Tổng doanh thu trên 4.300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 122,3 tỷ đồng và lượng khách bay nội địa tăng trưởng.

Cụ thể, Jetstar Pacific đã thực hiện gần 20.000 chuyến bay an toàn. Đáng chú ý, trong bối cảnh thị trường cạnh gia tăng, mặc dù số ghế cung ứng nội địa của Jetstar Pacific chỉ tăng 0,5%, khách nội địa bay cùng hãng tiếp tục tăng trưởng 1,3%, hệ số sử dụng ghế tăng thêm 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Thời gian qua, nhiều biện pháp tiết kiệm đã được triển khai, mang lại hiệu quả thiết thực làm gia tăng lợi nhuận của Hãng, trong đó chi phí không bao gồm nhiên liệu giảm 4,8%, tổng chi phí giảm 9,9% so với kế hoạch,” đại diện Jetstar cho hay.

Kết quả khảo sát hành khách trong sáu tháng đầu năm cũng ghi nhận, lượng khách hài lòng về chất lượng dịch vụ và đồng ý tiếp tục bay cùng Jetstar Pacific trong lần tiếp theo đạt 99%. Tỷ lệ hành khách không hài lòng về chất lượng dịch vụ giảm từ 3% cùng kỳ 2018 xuống chỉ còn 1% trong sáu tháng đầu năm 2019. Điều này góp phần làm gia tăng lượng khách nội địa của Jetstar Pacific thêm 1,3%, trong khi tải cung ứng của Hãng chỉ tăng 0,5% so với năm 2018.

Theo đại diện Jetstar Pacific, kết quả tích cực này là thành quả từ quá trình tái cơ cấu trong những năm qua, bắt đầu từ công tác chuẩn bị, đầu tư chuyển đổi đội bay mới, phối hợp thương hiệu kép với cổ đông chính Vietnam Airlines làm nền tảng căn bản, để Jetstar Pacific tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và phát huy hiệu quả, chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch phát triển chung của Vietnam Airlines Group, góp phần bảo đảm ổn định hoạt động vận tải hàng không tại Việt Nam.

Trước đó, năm 2018, Jetstar Pacific cũng đã bắt đầu báo lãi 34 tỷ đồng. Khoản lợi nhuận 122,3 tỷ đồng đầu năm 2019 cho thấy các bước đi trong kế hoạch tái cơ cấu hãng này đang phát huy hiệu quả.

Jetstar Pacific có mạng bay nội địa phủ kín các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế, kết nối với mạng bay của Vietnam Airlines Group, Jetstar Group đến trên 85 điểm đến 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hai cổ đông chính của Jetstar Pacific là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Hàng không quốc gia Australia-Qantas Group (Qantas Airways).
 

Nguồn: Vietnam+

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1266
Lượt truy cập: 108595554