Bàn giao cầu dân sinh cho người dân Bản Mán, Hà Giang

Thứ ba, 30/07/2019 15:26 GMT+7

Nằm trong “Hành trình tri ân” tại Hà Giang nhân dịp Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 27/7, Tỉnh Đoàn Hà Giang, Đoàn Thanh niên Khối cơ quan Trung ương và Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ phối hợp tổ chức khánh thành và bàn giao cầu dân sinh tại thôn Bản Mán, xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Nghi thức cắt băng khánh thành cầu dân sinh Phú Cường.

Cầu dân sinh Phú Cường được Tỉnh Đoàn Hà Giang vận động tài trợ xây dựng từ nguồn kinh phí đóng góp của các nhà hảo tâm. Cầu có quy mô chiều dài 20m, rộng 2,5m bằng bê tông cốt thép. Qua hơn 3 tháng thi công mặc dù gặp thời tiết không thuận lợi nhưng với quyết tâm cao, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo vững chắc, đáp ứng yêu cầu đi lại của bà con thôn Bản Mán, mặt khác giúp xã Phong Quang từng bước hoàn thành mục tiêu xóa bỏ, thay thế những cây cầu tạm bợ, góp phần đắc lực thực hiện các mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, các đơn vị dự lễ khánh thành đã thăm hỏi, tặng quà cho 3 gia đình liệt sỹ, 27 xuất quà cho các gia đình chính sách, 10 xuất quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Phong Quang.

Đoàn trao tặng công trình Cầu dân sinh cho người dân xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên

Được biết, xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang hiện có 69 hộ nghèo, chiếm 12% tổng số hộ. Dân cư chủ yếu sống bằng sản xuất nông nghiệp, điều kiện kinh tế, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, do hậu quả ảnh hưởng cuộc chiến tranh tranh chấp biên giới phía Bắc gây nên..

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và nhà nước đầu tư hỗ trợ xây dựng các công trình phúc lợi xã hội như: Đường giao thông, điện, trường học, trạm y tế đã góp phần nào giảm bớt khó khăn. Tuy nhiên, do nguồn lực hạn chế, hệ thống đường giao thông đa số còn là đường đất, đi lại lầy lội, khói bụi; đặc biệt các cầu qua suối chủ yếu tạm bợ bằng tre, gỗ nguy cơ sập gẫy, gây tai nạn rất cao, các phương tiện cơ giới không qua lại được, gây cản trở ảnh hưởng rất lớn trong việc học tập của các em học sinh và giao lưu phát triển kinh tế của địa phương. Đây là nhu cầu bức xúc và là nỗi trăn trở mà nhiều năm qua, cán bộ và nhân dân trong xã Phong Quang nói chung và thôn Bản Mán nói riêng cố gắng những chưa thực hiện được.

Đoàn tặng quà cho các gia đình chính sách

Với tấm lòng tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, công trình cầu dân sinh được Tỉnh đoàn Hà Giang đề xuất Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên VPCP cùng với công ty Phú Cường hỗ trợ kinh phí xây dựng với quy mô cầu dài 20 m, rộng 2,5 m, kết cấu bê tông cốt thép với tổng giá trị 200 triệu đồng được xây dựng trong 2 tháng..

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và nhân dân các dân tộc xã Phong Quang, ông Đỗ Đức Yên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phong Quang cảm ơn Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên VPCP và Công ty Phú Cường, Quỹ Tâm An PLA… đã quan tâm đến xã Phong Quang. Công trình khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số.

T.T

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1222
Lượt truy cập: 108595155