TP.HCM kiểm điểm 10 cán bộ thuộc Sở GTVT

Thứ tư, 28/08/2019 08:57

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM vừa yêu cầu các lãnh đạo các phòng, ban có liên quan đến kết luận của Thanh tra TP kiểm điểm trung thực, không né tránh.

Chiều 27/8, một cán bộ của Sở GTVT TP.HCM cho biết, đơn vị đang kiểm điểm theo kết luận của Thanh tra TP về công tác tổ chức cán bộ. Theo đó, có 10 trường hợp phải kiểm điểm, gồm 9 trưởng phòng, ban hoặc đơn vị tương đương và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở GTVT. Các cá nhân, tập thể phải hoàn tất kiểm điểm trước ngày 30/8.

Được biết, đầu tháng 8, UBND TP.HCM đã thông qua hai Kết luận của Thanh tra thành phố về chấp hành quy định của Đảng và pháp luật công tác tổ chức cán bộ tại Sở GTVT thời kỳ 2017 - 2018 và kết luận các nội dung tố cáo xảy ra tại cơ quan này.

Qua đó, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM đã yêu cầu các lãnh đạo các phòng, ban có liên quan đến kết luận của Thanh tra thành phố kiểm điểm trung thực, không né tránh trách nhiệm và tự nhận hoặc đề xuất hình thức kỷ luật vì liên quan các vi phạm trong công tác bổ nhiệm, chuyển đổi cán bộ.

Cụ thể, ông Lê Vĩnh Phát, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, kiểm điểm các thiếu sót về công tác quản lý biên chế, đào tạo bồi dưỡng cán bộ, bổ nhiệm, để xảy ra trường hợp hồ sơ thẩm định chưa đảm bảo quy định. Trong giải quyết tố cáo, Phòng Tổ chức cán bộ không tham mưu cho Giám đốc Sở GTVT giải quyết đơn, không tham mưu phúc đáp đơn theo Luật Tố cáo.

Trong khi đó, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở GTVT phải kiểm điểm về việc chậm giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến Đảng viên.

Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Sở GTVT kiểm điểm về việc không rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch hàng năm. Đơn vị này cũng không kiểm tra, đôn đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thực hiện công tác quy hoạch nhiệm kỳ 2015-2020 dẫn đến phê duyệt quy hoạch thực hiện sau khi tổ chức đại hội.

Ngoài ra, Trưởng ban Tổ chức cũng phải kiểm điểm việc tham mưu phê duyệt quy hoạch chỉ một người cho một chức danh ở nhiều đơn vị, không đảm bảo tỷ lệ nữ trong danh sách quy hoạch.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng Kế hoạch Đầu tư, kiểm điểm vì thực hiện sai quy trình trong việc đề xuất bổ nhiệm ông Bùi Anh Tuấn, Phó phòng Kế hoạch Đầu tư, không đủ tiêu chuẩn theo chức danh quy định khi chưa có chứng nhận trung cấp lý luận chính trị.

Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT, kiểm điểm việc chuyển đổi vị trí công tác 17 trường hợp không đảm bảo thời gian giữ vị trí đủ 5 năm, trong đó có 6 trường hợp chưa đủ 2 năm.

Ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, kiểm điểm việc chuyển đổi vị trí công tác cho 35 trường hợp không đảm bảo thời gian giữ vị trí đủ 5 năm theo quy định, trong đó có 24 trường hợp chưa đủ 2 năm.

Cùng kiểm điểm về việc này còn có ông Phan Công Bằng, Giám đốc Khu Quản lý đường thủy nội địa; ông Trần Văn Giàu, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa; ông Đoàn Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn và Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 3.

Sau khi các trưởng phòng, ban kiểm điểm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM sẽ họp rút kinh nghiệm trong ban giám đốc về thiếu sót trong công tác bổ nhiệm cán bộ nêu tại kết luận thanh tra.

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1543
Lượt truy cập: 121.690.845