Cấm tham gia đấu thầu các nhà thầu bảo trì vi phạm chất lượng

Thứ sáu, 13/09/2019 08:35 GMT+7

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch bảo trì 2019.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết sẽ nghiên cứu cấm nhà thầu, tư vấn, tổ chức cá nhân
tham gia tư vấn thiết kế, lập dự án, giám sát, thẩm tra, thi công, quản lý dự án
nếu có vi phạm - Ảnh minh họa

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu cầu các Cục Quản lý đường bộ, sở GTVT, ban Quản lý dự án chỉ đạo kiên quyết các đơn vị, các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành kế hoạch bảo trì, kế hoạch chi được giao và kết quả giải ngân năm 2019. Đồng thời, xử lý các phòng, ban trực thuộc gây chậm tiến độ các dự án.

"Các đơn vị cần xử lý nghiêm những nhà thầu thi công sửa chữa, tư vấn làm chậm; Theo dõi chặt chẽ phòng chống hiện tượng tư vấn giám sát lơ là trách nhiệm dẫn đến chất lượng kém, gây cản trở không đúng quy định dẫn đến nhà thầu thi công bị chậm, ảnh hưởng đến giải ngân; Tăng cường công tác quản lý chất lượng, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; Nghiêm cấm nhà thầu, tư vấn, tổ chức cá nhân tham gia tư vấn thiết kế, lập dự án, giám sát, thẩm tra, thi công, quản lý dự án nếu có vi phạm", Tổng cục Đường bộ VN nêu.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng giao các đơn vị có trách nhiệm theo dõi, đề xuất công tác giao dự án cho các đơn vị phù hợp với kết quả thực hiện kế hoạch bảo trì, kế hoạch chi, nhất là kết quả giải ngân vốn giao; Đề xuất xử lý, cấm tham gia đấu thầu, không cho tham gia các dự án đối với nhà thầu tư vấn, nhà thầu thi công và nhà thầu khác có vi phạm.

T.D

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:900
Lượt truy cập: 108592513