Tăng cường hợp tác song phương GTVT Việt Nam – Brunei: đặc biệt hàng không và hàng hải

Thứ năm, 14/11/2019 19:55 GMT+7

Chiều 14/11, bên lề Hội nghị Bộ trưởng GTVT ASEAN lần thứ 25 (ATM 25), Bộ trưởng Bộ GTVT Việt Nam Nguyễn Văn Thể đã có cuộc họp song phương với Bộ trưởng GTVT và truyền thông Brunei - ông Abdul Mutalib Yusof.

Hai bên thống nhất phối hợp chặt chẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực GTVT

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Abdul Mutalib Yusof cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo của đoàn chủ nhà Bộ GTVT Việt Nam cho Hội nghị ATM 25 cũng như các Hội nghị quan chức cấp cao GTVT ASEAN trước đó. Brunei coi đây là dịp học hỏi kinh nghiệm để chuẩn bị cho công tác tổ chức Hội nghị ATM 26 được tổ chức tại Brunei vào năm 2020.


Bộ trưởng Abdul Mutalib Yusof cũng giới thiệu sáng kiến về đảm bảo an toàn giao thông của Brunei

Bộ trưởng Abdul Mutalib Yusof cũng giới thiệu sáng kiến về đảm bảo an toàn giao thông của Brunei. Trong đó có sáng kiến xây dựng website về tự nguyện cam kết tham gia giao thông an toàn cho mọi đối tượng, không chỉ lái xe mà cả trẻ em cũng có thể tham gia ký cam kết. Sau 10 tháng triển khai đã có khoảng 10.000 người tham gia ký cam kết, thể hiện nhận thức của người dân đã được nâng cao trong đảm bảo an toàn giao thông.

“Chúng tôi hy vọng rằng quan hệ hợp tác hai bên trong lĩnh vực GTVT đặc biệt là hàng không và hàng hải sẽ ngày càng sâu sắc trong thời gian tới”, Bộ trưởng Abdul Mutalib Yusof nói.

Cảm ơn Bộ trưởng Abdul Mutalib Yusof đã đánh giá cao công tác tổ chức Hội nghị ATM 25 và cho biết, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và cử các chuyên gia sang hỗ trợ Brunei tổ chức ATM 26.

Bộ trưởng Bộ GTVT Việt Nam Nguyễn Văn Thể khẳng định quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp. Đặc biệt trong thị trường hàng không, hiện có hãng hàng không của Brunei là Royal Brunei Airlines (BI) khai thác đường bay từ Bandar Seri Begawan (Brunei) đến TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam) với tần suất 5 chuyến/tuần/chiều.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng đánh giá cao và bày tỏ ủng hộ đối với các sáng kiến của Brunei về phát triển giao thông bền vững, trong đó có an toàn giao thông.   

“Hai bên cần phối hợp chặt chẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực GTVT, tạo điều kiện cho nhân dân hai nước đi lại thuận tiện cũng như góp phần kết nối mạng lưới giao thông trong khu vực”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói và cho biết thêm Việt Nam sẽ cố gắng tối đa để hoàn thiện vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam với ASEAN và thế giới, trong đó thúc đẩy hợp tác giao thông vận tải đóng vai trò quan trọng.

H.N

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1592
Lượt truy cập: 109646442