Đoàn thanh niên Tổng công ty Quản lý bay VN dự lễ khánh thành và bàn giao lớp học tình thương

Thứ ba, 19/11/2019 08:20 GMT+7

Đoàn thanh niên Tổng công ty Quản lý bay VN đã phối hợp cùng các cơ quan, đoàn thể huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ khánh thành và bàn giao lớp học tình thương tại điểm trường mầm non bản Háng Lìa, xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Đại diện Ban chấp hành Đoàn thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, đồng chí Dương Ngọc Anh – Ủy viên BCH ĐTN Tổng công ty và các đoàn viên, thanh niên Đài KSKL Điện Biên đã tham dự và trao tặng công trình.

Kế thừa và phát huy thành công từ chương trình hoạt động cộng đồng, xây dựng lớp học tình thương những năm trước đây, năm 2019, Đoàn thanh niên Tổng công ty Quản lý bay tiếp tục triển khai chương trình từ thiện xây dựng lớp học tại điểm trường mầm non bản Háng Lìa, xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Bản Háng Lìa thuộc xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, cách trung tâm thành phố Điện Biên 65km hướng về phía Lai Châu. Dân số bản Háng Lìa chủ yếu là dân tộc Mông chiếm 98% còn lại là dân tộc kinh, dân thuộc hộ nghèo rất đông 85,7% với điều kiện kinh tế của người dân rất khó khăn thu nhập của người dân phụ thuộc và việc làm nông nghiệp thu nhập rất thấp.

Đại diện Ban chấp hành Đoàn thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam,
đồng chí Dương Ngọc Anh tham dự và trao tặng công trình

Điểm trường Háng Lìa thuộc trường MN Sa Lông là 1 trong những điểm trường có 100% học sinh dân tộc Mông với trên 80% trẻ trong độ tuổi là học sinh thuộc diện con hộ nghèo. Hiện tại, việc ăn uống của các cháu được nấu tại điểm trường trung tâm và hàng ngày được vận chuyển dến các điểm trường còn lại. Lớp nhà trẻ (từ 18 tháng đến 36 tháng) được làm bằng gỗ từ những năm 2008 đến nay cũng đã xuống cấp không đảm bảo cho các hoạt động học tập và vui chơi của các cháu. Lớp học của các cháu được xây dựng trên đỉnh dốc, từ đường nhựa lên lớp dài hơn 500m nhưng độ dốc rất lớn.

Đoàn thanh niên Tổng công ty đã tiến hành xây dựng một lớp học diện tích 36m2 với tổng kinh phí hơn 115.000.000 VNĐ từ nguồn quỹ xã hội từ thiện và vận động sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, cơ quan đoàn thể khác.

Đại diện Ban chấp hành Đoàn thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, bàn giao lớp học tình thương tại điểm trường mầm non bản Háng Lìa, xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên

Tại buổi lễ, đồng chí Hồ A Câu – phó chủ tịch UBND xã Sa Lông đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo các cấp gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Đoàn thanh niên tổng công ty và xin hứa sẽ sử dụng lớp học đúng theo mục đích và bảo quản giữ gìn một cách tốt nhất.

Cùng ngày, đồng chí Phạm Tuấn Đạt đã đại diện Đài kiểm soát không lưu Điện Biên tặng điểm trường và các con máy lọc nước. Đồng chí Hà Ngọc Linh – Bí thư Đoàn thanh niên chi đoàn Đài kiểm soát không lưu Điện Biên đã thay mặt Đoàn thanh niên Đài Điện Biên thông báo quyết định sẽ thực hiện chương trình “Cơm có thịt” – ủng hộ các con tại điểm trường mỗi tháng từ 500.000 VNĐ trở lên và sẽ bắt đầu từ 01/12/2019.

Nguồn: VATM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1715
Lượt truy cập: 106015095