VATM: Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2020

Thứ sáu, 27/12/2019 08:48 GMT+7

Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Thanh niên Tổng công Quản lý bay VN vừa tổ chức tổng kết Công tác đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2020. Đến dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Việt Dũng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty, các đồng chí là UVBCH Đoàn Tổng công ty; Bí thư và Phó bí thư và đại diện BCH các cơ sở đoàn trực thuộc Tổng công ty.

Hội nghị đã nghe báo cáo Tổng kết đoàn năm 2019 và Dự thảo phương hướng công tác Đoàn năm 2020 do đồng chí Lê Mai Duy – Bí thư Đoàn Tổng công ty trình bày.

Báo cáo tổng kết đã nêu những điểm nổi bật của tổ chức Đoàn Thanh niên Tổng công ty trong năm 2019 trên các mặt công tác như: Công tác tuyên truyền, giáo dục, đoàn viên thanh niên thực hiện nhiệm vụ chuyên môn  góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng, công tác chăm sóc con cán bộ công nhân viên, thực hiện hoạt động XHTT và tham gia các hoạt động văn hóa thể thao... Đánh giá chung, công tác Đoàn của Đoàn Tổng công ty đã đạt được nhiều kết quả toàn diện trên tất cả các mặt công tác, đã hoàn thành được các mục tiêu, yêu cầu đề ra, bám sát vào các chủ trương, nghị quyết của Đảng ủy Tổng công ty, gây dựng được những phong trào trọng tâm trở thành các hoạt động trọng tâm và thu hút đoàn viên thanh niên tích cực tham gia như các Hội nghị tuyên truyền văn hóa an toàn Hàng không, Hội thi “Vùng trời an toàn năm 2019”…

Chủ tịch Phạm Việt Dũng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Việt Dũng– Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty biểu dương và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của của thanh niên Quản lý bay đã thi đua góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm của Tổng công ty năm 2019. Góp ý với phương hướng hoạt động năm 2020, đồng chí Bí thư đảng ủy Tổng công ty chỉ đạo Đoàn cần tập trung làm tốt hơn nữa, tăng cường sự chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, cụ thể hóa các Nghị quyết, chuyên đề của Đảng trong các hoạt động của đoàn thanh niên, xây dựng kế hoạch năm 2020 và triển khai về các đoàn cơ sở đồng bộ ngay từ đầu năm; tập trung đổi mới giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông, văn hóa an toàn hàng không, đặc biệt là các chương trình, hoạt động tiến tới chào mừng Đại hội Đảng đại biểu Đảng bộ Tổng công ty cũng như công tác sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ việc thực hiện nghị quyết về công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn Tổng công ty khóa VI (2017-2022). Đồng chí khẳng định: Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn thanh niên phát huy vai trò tiên phong, xung kích của người đoàn viên đặc biệt trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Trong Hội nghị, các đại biểu đã cùng bàn luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết, tập trung nhấn mạnh những biện pháp giải quyết những tồn tại đang có. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên đã thông qua các nội dung chính Báo cáo tổng kết công tác Đoàn năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020, Chương trình kiểm tra giám sát năm 2020 và các công tác khác.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Mai Duy thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Tổng công ty đã tổng kết các ý kiến đóng góp, cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, các cấp lãnh đạo TCT đã luôn sâu sát giúp cho Đoàn Thanh niên TCT đạt được những kết quả nhất định trong năm 2019 và mong rằng trong năm 2020 sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn. Đồng chí Bí thư cũng thể hiện quyết tâm tiếp tục nâng cao vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc thực hiện tốt những nhiệm vụ đã được giao ngay trong những tháng đầu năm 2020.

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty đã tiến hành công bố và trao giải cho người thắng cuộc cuộc thi dự đoán đội chiến thắng Hội thi “Vùng trời an toàn năm 2019”. Đồng chí Lê Mai Duy, Bí thư Đoàn Tổng công ty, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã trao giải thưởng cho đồng chí Lưu Văn Chiều, đoàn viên Đoàn cơ sở Công ty Quản lý bay miền Bắc, người đã đưa ra số lượt dự đoán chính xác nhất trong hơn 400 lượt bình chọn.

Hội thi “Vùng trời an toàn năm 2019” là Hội thi tìm hiểu kiến thức ngành Quản lý bay dưới hình thức sân khấu hóa do Đoàn Thanh niên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức vào ngày 4/12/2019 vừa qua. Hội thi có sự tham gia của 4 đội thi đến từ các cơ sở Đoàn của Công ty Quản lý bay miền Bắc, Công ty Quản lý bay miền Trung, Công ty Quản lý bay miền Nam. Xuất sắc vượt qua 4 phần thi: “khám phá”, “chung sức vì văn hóa an toàn”, xử lý tình huống “vì vùng trời an toàn” và hùng biện bằng tiếng anh “Quản lý bay trong tôi là…”, đội thi đến từ Đoàn cơ sở Công ty Quản lý bay miền Trung đã giành giải cao nhất của Hội thi.

Nguồn: VATM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1743
Lượt truy cập: 106015124