VATM: Gặp mặt cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu đầu Xuân 2020

Thứ hai, 13/01/2020 08:20 GMT+7

Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa Hàng không, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020. Đây là hoạt động thường niên của Tổng công ty để tri ân các thế hệ đi trước.

Tổng Giám đốc VATM Đoàn Hữu Gia phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty, Tổng Giám đốc Đoàn Hữu Gia báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Sản lượng điều hành bay ước đạt 972.081 lần chuyến đạt 102,01 % kế hoạch năm 2019, tăng 11,01% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng doanh thu: 4.262 tỷ đồng, đạt 103,47% kế hoạch năm 2019, tăng 10,41% so với thực hiện năm 2018. Nộp NSNN: đạt 3.384 tỷ đồng, đạt 108,13% kế hoạch năm 2019, tăng 12,24% so với thực hiện năm 2018. Xác định điều hành bay an toàn, điều hòa, hiệu quả cho tất cả các chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm là mục tiêu then chốt, Tổng công ty đã  tiếp tục tập trung thực hiện các biện pháp nâng cao năng lực và chất lượng dịch vụ không lưu thông qua việc triển khai xây dựng và áp dụng các phương thức điều hành bay mới; Tối ưu hóa tổ chức vùng trời đường dài và trung tận; Áp dụng công nghệ dẫn đường tiên tiến tại các sân bay có mật độ hoạt động bay cao; Tích cực học tập, hợp tác với các cơ quan, tổ chức nước ngoài để nghiên cứu tối ưu hóa vùng trời và phương thức bay tại Việt Nam đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nóng của hàng không trong nước và quốc tế, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao, trọng tâm là tổ chức điều hành bay an toàn tuyệt đối cho 100% các chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm. Năm 2019, Tổng công ty đã xây dựng các giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án đầu tư, đặc biệt là các dự án trọng điểm  của Tổng công ty.

Trong năm đã khởi công xây dựng công trình Đài KSKL Buôn Ma Thuột, Trạm Radar thứ cấp Vinh. Tổng công ty đang nỗ lực triển khai một số dự án trọng điểm như: Dự án Trung tâm Kiểm soát không lưu Hồ Chí Minh ATCC/HCM mới,  Dự án Trung tâm kiểm soát tiếp cận - Đài kiểm soát không lưu Đà Nẵng. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong ngành để thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư các công trình bảo đảm hoạt động bay, tổ chức vùng trời, thiết kế phương thức bay tại Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành thuộc dự án Cảng HKQT Long Thành.

Năm 2020, tập thể lãnh đạo và toàn thể người lao động Tổng công ty xác định tiếp tục nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đổi mới phương pháp lãnh đạo quản lý, nỗ lực phát huy những thành tích đã đạt được, tập trung chỉ đạo, điều hành, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được nhà nước giao. Đặc biệt tập trung triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ bảm đảm hoạt động bay, đảm bảo an toàn cho 100% các chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2020 với sản lượng điều hành bay dự kiến là 1.006.233 lần chuyến, tăng 4,53% so với ước thực hiện 2019.

Tổng Giám đốc Đoàn Hữu Gia khẳng định, kết quả Tổng công ty đạt được như ngày nay là nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, sự phối hợp và hỗ trợ của các đơn vị trong và ngoài ngành Hàng không cùng với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên, đặc biệt là có bề dày truyền thống mà những thế hệ cán bộ, nhân viên Quản lý bay đã gây dựng và sự hỗ trợ, động viên của các cán bộ, nhân viên qua các thời kỳ, các thế hệ đi trước của Tổng công ty. Nhân dịp năm mới 2020 và Xuân Canh Tý sắp tới, thay mặt Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng công ty, Tổng Giám đốc gửi lời tri ân và kính chúc các nguyên cán bộ, nhân viên và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và mong rằng các cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu sẽ tiếp tục theo dõi và có những đóng góp cho sự phát triển của Tổng công ty.

Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Lê Mai Duy thay mặt hơn 1700 đoàn viên thanh niên gửi lời cảm ơn chân thành, bày tỏ lòng biết ơn trước những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, nhân viên Quản lý bay đi trước và báo cáo những thành tích xuất sắc nổi bật của đoàn viên, thanh niên, lực lượng lao động trẻ của toàn Tổng công ty trong năm 2019. Đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các hoạt động phong trào cũng như là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện công tác chuyên môn, tham gia các dự án, đề án trọng điểm của Tổng công ty. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trong và ngoài Tổng công ty, lực lượng Đoàn viên Thanh niên rất tích cực tham gia và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Bên cạnh đó, năm 2019, Đoàn Thanh niên đã xây dựng được những chương trình, hoạt động có hiệu quả thiết thực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của Tổng công ty và mang màu sắc, dấu ấn riêng của thanh niên trong việc góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty. Lực lượng lao động trẻ ngày hôm nay, tiếp bước những thành quả mà các thế hệ trước đã gây dựng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và thực hiện tốt trong năm 2020 cũng như thời gian tới.

Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới,
nguyên Tổng Giám đốc Trần Xuân Mùi phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu, nguyên Tổng Giám đốc Trần Xuân Mùi nhiệt liệt chúc mừng thành quả Tổng công ty đã đạt được trong năm vừa qua. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày giành lại quyền điều hành phần phía Nam vùng thông báo bay Hồ Chí Minh, ông ôn lại lịch sử quá trình đấu tranh gian nan, bền bỉ mà khôn khéo của Nhà nước, của Tổng cục Hàng không, sự nỗ lực không ngừng trên mọi lĩnh vực của cán bộ, nhân viên Quản lý bay, để cuối cùng ICAO đã quyết định giao quyền kiểm soát phần phía nam FIR HCM cho Việt Nam ngày 8/12/1994. Kể từ đây, Quản lý bay Việt Nam bước sang giai đoạn mới với những thời cơ, vận hội mới, tiếp tục gây dựng, phát triển và lớn mạnh như ngày hôm nay. Những cán bộ hưu trí luôn luôn tự hào về Quản lý bay và sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của Tổng công ty vì mục tiêu đảm bảo an toàn cho mọi chuyến bay. Ông gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới các Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tổng công ty và toàn thể cán bộ hưu trí.

Nguồn: VATM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1504
Lượt truy cập: 106014943