Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019

Thứ hai, 13/01/2020 16:37 GMT+7

Chiều 13/1, Công đoàn Cơ quan Bộ GTVT đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt.

Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Hoàng Quốc Tuệ phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo kết quả hoạt động, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Hoàng Quốc Tuệ cho biết: Trong năm 2019, thường xuyên nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ GTVT, Công đoàn GTVT Việt Nam, Công đoàn Cơ quan Bộ và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã hoàn thành được chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đã đóng góp tích cực vào kết quả to lớn của Cơ quan Bộ và Ngành GTVT. Những kết quả nổi bật trong công tác công đoàn là chủ động phối hợp với cơ quan đồng cấp chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, công chức và đoàn viên công đoàn; triển khai thực hiện Nghị quyết Công đoàn các cấp, tổ chức nhiều phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ của khối Cơ quan tham mưu. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn cơ quan Bộ và Ban Chấp hành các công đoàn trực thuộc thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, có trách nhiệm, việc chỉ đạo đều có sự thống nhất. Cùng với đó phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn 

Triển khai nhiệm vụ năm 2020, với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”, Công đoàn Cơ quan Bộ, các Công đoàn cơ sở trực thuộc phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019, khắc phục những tồn tại, tích cực triển khai nhiều nội dung cụ thể nhằm nâng cao hoạt động công đoàn hiệu quả.

Chủ tịch Đỗ Nga Việt phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đánh giá cao những hoạt động mà Công đoàn Cơ quan Bộ đã triển khai trong năm 2019 và hoàn toàn nhất trí với kế hoạch phương hướng hành động của trong năm 2020. 

Chủ tịch Đỗ Nga Việt nhấn mạnh, trong năm qua, Công đoàn Cơ quan Bộ nói riêng và Công đoàn GTVT VN nói chung đã triển khai được nhiều hoạt động hỗ trợ kịp thời đến những người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Đồng chí đề nghị năm 2020, Công đoàn Cơ quan Bộ cần sát sao thực hiện công tác tuyên truyền, bồi dưỡng đào tạo nghiệp vụ cho các cán bộ công đoàn. Tiếp tục quan tâm, thấu hiểu và động viên công chức, viên chức, người lao động là đoàn viên công đoàn;  có sự đồng thuận cao để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào thành tích chung của toàn ngành GTVT.

V.H
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1527
Lượt truy cập: 106176005