TP. Hà Giang: Cầu Yên Biên II thông xe kỹ thuật

Thứ ba, 21/01/2020 08:35 GMT+7

Cầu Yên Biên II, Thành phố Hà Giang vừa chính thức thông xe kỹ thuật sau hơn 2 tháng bảo dưỡng.

Cầu Yên Biên II sau khi thông xe kỹ thuật

Cầu Yên Biên II bắc qua sông Lô, nối phường Minh Khai với phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hà Giang. Được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1994. Trải qua 26 năm khai thác, đến nay cây cầu đã xuống cấp và cần được bảo dưỡng, sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông cũng như độ bền của công trình. Ngày 15.11.2019, UBND tỉnh đã triển khai dự án đầu tư sửa chữa cầu Yên Biên II. Đây là công trình được tỉnh lựa chọn là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các phần việc sửa chữa cầu Yên Biên II, bao gồm: Thay thế rải thảm nhựa lại mặt cầu; sơn dầm, lan can cầu; nâng lề bộ hành và thay thế hệ thống chiếu sáng. Tổng mức sửa chữa cầu Yên Biên II là hơn 7 tỷ đồng. Để đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật cho cây cầu, BQL dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh thường xuyên có mặt tại công trình để giám sát, theo dõi quá trình thi công đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Việc Cầu Yên Biên II hoàn thành và thông xe kỹ thuật vào ngày 18.1 đã góp phần giảm tải cho cầu Yên Biên và Yên Biên I. Đồng thời tạo điểm nhấn đô thị cho thành phố Hà Giang cũng như phục vụ nhân dân đi lại trước thềm Tết đến Xuân về.

Nguồn: Báo Hà Giang

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2191
Lượt truy cập: 106016401