Hòa Bình: Tổ chức hoạt động vận tải theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải

Thứ hai, 04/05/2020 08:26 GMT+7

Sở GTVT Hòa Bình vừa ban hành Công văn số 898/SGTVT-PCAT về việc tiếp tục sắp xếp, tổ chức hoạt động vận tải theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải (GTVT). Theo đó, căn cứ các văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT và tình hình thực tế, Sở GTVT triển khai một số nội dung sắp xếp, tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh.

Các loại xe ở Bến xe khách trung tâm thành phố Hòa Bình hoạt động theo hướng dẫn mới của ngành GTVT.

Theo đó, lĩnh vực đường bộ, các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh; xe buýt nội tỉnh được phép hoạt động. Xe taxi; xe hợp đồng; xe du lịch được phép hoạt động. Vận tải hành khách liên tỉnh được phép hoạt động, cụ thể: Xe tuyến cố định; xe buýt: Cho phép hoạt động tối đa đến 50% theo biểu đồ đến các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến); 100% theo biểu đồ đến các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp. Các phương tiện hoạt động phải đảm bảo các giải pháp an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo các ngành chức năng và hướng dẫn về các điều kiện y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông.

Đối với lĩnh vực đường thủy nội địa, các đơn vị vận tả được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các giải pháp an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo các ngành chức năng và hướng dẫn về các điều kiện y tế phòng, chống dịch Covd-19 trên các phương tiện giao thông.

Sở GTVT Hòa Bình cũng chỉ đạo các đơn vị quản lý bến xe khách, bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh, giao phòng Quản lý vận tải, Phương tiện và Người lái,Thanh tra Sở căn cứ chức năng, nhiệm vụ khẩn trương triển khai nội dung các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ GTVT, UBND tỉnh, Sở GTVT và các văn bản khác có liên quan.

Thời gian thực hiện: Kể từ 00h00’ ngày 29/4/2020 đến khi có hướng dẫn mới.

Nguồn: Báo Hòa Bình

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1903
Lượt truy cập: 105949704