Bắc Ninh: Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong đào tạo, sát hạch lái xe

Thứ năm, 07/05/2020 08:36 GMT+7

Trong ngày đầu tiên hoạt đông trở lại công tác sát hạch lái xe sau quãng thời gian nghỉ để thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19, Trung tâm Sát hạch lái xe Trường Trung cấp Thuận Thành vui mừng chào đón hơn 400 học viên của Trung tâm Đào tạo lái xe Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND.

Học viên chờ thi sát hạch lái xe tại Trường Trung cấp Thuận Thành
thực hiện tốt các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay từ cổng vào, các học viên được cán bộ Trung tâm Sát hạch kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi làm thủ tục. Trong quá trình sát hạch, lực lượng thường trực thường xuyên nhắc nhở học viên giữ khoảng cách tối thiểu, đeo khẩu trang và không tụ tập đông người. Ngay từ đầu giờ sáng, các đồng chí lãnh đạo Sở GTVT cũng có mặt tại khu vực thi sát hạch, kiểm tra các điều kiện, phương án bảo đảm an toàn cho học viên.

Đồng chí Lê Ngọc Tuyển, Giám đốc Sở GTVT tỉnh đánh giá cao sự phối hợp, công tác chuẩn bị cũng như việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch của Trường Trung cấp Thuận Thành, Trung tâm Đào tạo lái xe Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND, song cũng lưu ý các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp theo kế hoạch đã báo cáo và phù hợp với điều kiện thực tế.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Thuận Thành khẳng định: Nhằm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, theo chỉ đạo của Sở GTVT tỉnh, nhà trường xây dựng phương án thực hiện cụ thể cho cả việc đào tạo, thi tốt nghiệp cấp chứng chỉ và sát hạch. Theo đó, trong công tác đào tạo, ngoài việc phun khử khuẩn toàn bộ khu lớp học, nhà trường chủ động kiểm tra thân nhiệt các học viên đến học từ cổng bảo vệ, nhắc nhở đeo khẩu trang, sát khuẩn tay; trong lớp học bố trí số lượng học viên bảo đảm chỗ ngồi cách nhau 1m; không bố trí quá 3 học viên ngồi trên xe tập lái (đối với xe 5 chỗ) và 6 người/xe tải. Trong các buổi thi chứng chỉ tốt nghiệp và sát hạch lái xe, nhà trường bố trí số lượng tối đa không quá 450 học viên, phân luồng học viên đến thi theo thời điểm; học viên khi vào trường bắt buộc phải kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay; các vị trí chờ xếp hàng được bố trí khoảng cách tối thiểu 1m; trong khu vực có tập trung đông người, nhà trường bố trí lực lượng bảo vệ thường xuyên nhắc nhở các học viên không tụ tập đông người, giữ khoảng cách tối thiểu theo quy định; yêu cầu học viên sử dụng dung dịch sát khuẩn khi bắt đầu và kết thúc bài thi…

Không chỉ có Trường Trung cấp Thuận Thành, Trung tâm Đào tạo lái xe Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND, tất cả các Trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe trong tỉnh đều chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Đồng chí Ngô Đức Thành, Trưởng phòng Quản lý Vận tải, Phương tiện và người lái (Sở GTVT tỉnh) cho biết: Xác định, các kỳ thi tốt nghiệp cấp chứng chỉ và sát hạch lái xe có đông người tập trung, hơn nữa, các học viên đến từ nhiều địa phương khác nhau tiềm ẩn nguy cơ trong phòng chống dịch, nên khi cho phép đào tạo, sát hạch lái xe trở lại, Sở GTVT tỉnh yêu cầu các Trung tâm Đào tạo, sát hạch lái xe xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch sát với thực tiễn và triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong đó, chú ý việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn khu vực thi cũng như các phương tiện; phân luồng học viên đến thi, sát hạch theo khung giờ nhằm làm giảm số lượng người tập trung cùng một thời điểm. Yêu cầu học viên thường xuyên đeo khẩu trang trừ thời điểm kiểm tra nhận dạng trước khi vào bài thi. Đặc biệt chú ý các khu vực nộp lệ phí, phòng chờ thi, sát hạch thường xuyên tập trung đông người, bảo đảm mỗi vị trí không tập trung quá 20 người, giữ khoảng cách tối thiểu 1m…

Trước đó, trong công tác đào tạo, Sở cũng yêu cầu các nhà trường chủ động thay đổi cách thức học tập trên sân tập, chia nhỏ số lượng nhằm giảm bớt các yếu tố có thể lây nhiễm. Giáo viên và học viên cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định trước khi lên xe thực hành như vệ sinh tay nắm cửa, vô lăng, ghế ngồi để bảo đảm việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Báo Bắc Ninh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2820
Lượt truy cập: 106109935