Hà Nội: Tiếp tục phối hợp xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa bằng ô tô trên địa bàn Thành phố

Thứ sáu, 08/05/2020 08:39 GMT+7

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải có phương tiện vi phạm tăng cường công tác giám sát qua thiết bị giám sát hành trình, cảnh báo, nhắc nhở lái xe vi phạm; có chế tài xử lý nghiêm khắc đối với lái xe vi phạm thay đổi các thông số kỹ thuật của xe trái với quy định...

Ngày 7/5, Sở Giao thông vận tải Hà Nội ban hành văn bản 2783/SGTVT-QLVT về việc tiếp tục phối hợp xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa bằng ô tô trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, để tiếp tục chấn chỉnh, xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe ô tô, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải có phương tiện vi phạm tăng cường công tác giám sát qua thiết bị giám sát hành trình, cảnh báo, nhắc nhở lái xe vi phạm; có chế tài xử lý nghiêm khắc đối với lái xe vi phạm thay đổi các thông số kỹ thuật của xe trái với quy định; vận chuyển hàng hóa quá khối lượng cho phép, đặc biệt các vi phạm nêu trên. Báo cáo kết quả xử lý vi phạm về Sở Giao thông vận tải Hà Nội trước ngày 15/5/2020.

Ảnh minh họa

Các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa có trách nhiệm phổ biến cho lái xe việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trọng tải của phương tiện lưu thông trên đường; không được tổ chức bốc xếp và vận chuyển hàng hóa vượt quá khối lượng cho phép theo quy định của pháp luật. Đối với các đơn vị có xe tái vi phạm, Sở GTVT sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định tại Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT ngày 15/4/2015 của Bộ Giao thông vận tải và các quy định hiện hành.

Sở GTVT giao Thanh tra Sở tiếp tục thực hiện kế hoạch kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Trong đó, cần tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT cho lái xe, chủ xe thông qua công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật. Kiên quyết xử lý các vi phạm của lái xe, chủ xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm các quy định về tải trọng xe, kích thước thùng xe, để rơi vãi vật liệu rời (đặc biệt là xe chở hàng đường dài, các xe tải tự đổ); các xe quá khổ giới hạn của cầu, đường; các quy định về xếp hàng hóa...

PV

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1853
Lượt truy cập: 105952344