Công đoàn GTVT trao 100 triệu hỗ trợ đội ngũ y tế GTVT phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 08/05/2020 18:31 GMT+7

Chiều 8/5, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã đến trao 100 triệu đồng từ nguồn Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho Cục Y tế GTVT.

Chủ tịch Đỗ Nga Việt trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 cho Cục Y tế GTVT

Chủ tịch Đỗ Nga Việt cho biết, nhằm hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ GTVT đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại tuyến đầu phòng chống dịch có nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19 cao và doanh nghiệp trong lĩnh vực GTVT bị ảnh hưởng nặng nề của dịch, lãnh đạo Bộ GTVT, Công đoàn GTVT VN đã quyết định trích 1,3 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT, trao cho công đoàn 12 đơn vị để phối hợp với cơ quan chuyên môn chủ động mua trang thiết bị thiết yếu phòng, chống dịch. Trong đó, hỗ trợ Cục Y tế GTVT 100 triệu đồng.

“So với yêu cầu của công tác phòng, chống dịch hiện nay, số tiền hỗ trợ không lớn. Nhưng đây là tấm lòng, là sự động viên của người lao động, đoàn viên công đoàn toàn ngành gửi tới các đơn vị tuyến đầu chống dịch, nhằm chung tay góp phần cùng các đơn vị nói riêng và cả nước nói chung quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh”, Chủ tịch Đỗ Nga Việt nhấn mạnh.

Thay mặt Ban cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt biểu dương, đánh giá cao sự chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Cục Y tế GTVT.

Thời gian qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Cục Y tế đã bám sát các chỉ đạo của cấp trên, có phương án ứng phó với tình hình diễn biến của dịch; đồng thời tham mưu kịp thời với lãnh đạo Bộ GTVT những giải pháp bám sát thực tiễn phòng, chống dịch cũng như công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực, nhất là vận tải. Do đó, góp phần đảm bảo không để dịch lây lan trên địa bàn GTVT cũng như duy trì, phục hồi dần hoạt động GTVT.

Số tiền 48 triệu đồng được Chủ tịch Đỗ Nga Việt trao cho Cục Y tế GTVT
nhằm hỗ trợ các tập thể, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn

Nhân Tháng Công nhân (tháng 5/2020), cũng tại buổi trao hỗ trợ chiều nay, Công đoàn GTVT VN đã trao hỗ trợ 48 triệu đồng cho Công đoàn Cục Y tế GTVT để chia sẻ với các tập thể, cá nhân thuộc đơn vị quản lý có hoàn cảnh khó khăn.

H.N

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1503
Lượt truy cập: 108594343