Thêm huyết mạch giao thông kết nối di tích, danh thắng tại Cà Mau

Thứ hai, 01/06/2020 14:37 GMT+7

Đây là kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải trong chuyến khảo sát để mở các tuyến lộ kết nối các di tích và danh lam thắng cảnh và kích cầu phát triển du lịch ở 2 huyện Trần Văn Thời và Phú Tân chiều ngày 28/5.

Từ tuyến bờ Nam Sông Đốc, đoàn công tác khảo sát thực địa để lựa chọn phương án tối ưu mở tuyến đường kết nối với đầm Thị Tường và di tích khu căn cứ Tỉnh uỷ Xẻo Đước. Theo đó, phương án nhiều khả năng được lựa chọn là mở tuyến đường từ Cống Bào Nai, xã Phong Điền xuyên qua địa phận ấp Đất Cháy, xã Phong Lạc và tiếp giáp với mặt đầm Thị Tường.

Khảo sát tuyến giao thông bờ Nam Sông Đốc nối ra đầm Thị Tường

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải (GTVT) làm đầu mối để lập dự án theo đúng trình tự, thủ tục pháp lý trong thời gian sớm nhất để UBND trình lên HĐND xem xét phê duyệt. Giao địa phương Trần Văn Thời quản lý chặt địa bàn, đặc biệt là không để xảy ra tình trạng đón luồng dự án, xây cất nhà trái phép trên trục tuyến đã được khảo sát dự kiến để làm lộ giao thông.

Sở GTVT cũng phải lưu ý, khảo sát và có báo cáo với UBND tỉnh một số phương án mở tuyến từ bờ Nam Sông Đốc qua đầm Thị Tường để có thể so sánh, đối chiếu và cân nhắc với phương án dự kiến để có được một huyết mạch giao thông tối ưu nhất.

Khảo sát thực tế tại khu di tích Hải Yến - Bình Hưng, xã Tân Hải, huyện Phú Tân, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, trục giao thông về địa điểm di tích này còn hẹp, chưa thuận lợi cho nhu cầu tham quan, du lịch, các hoạt động về nguồn truyền thống. Theo đánh giá của Chủ tịch UBND tỉnh, nếu kết nối được trục đầm Thị Tường về di tích Hải Yến - Bình Hưng thì khả năng phát triển du lịch là rất tốt. Do các hạng mục của di tích chỉ mới hình thành, chưa hoàn chỉnh để đưa vào khai thác.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Phú Tân phải có phương án chủ động để mở rộng tuyến giao thông từ trục chính Cà Mau - Phú Tân về khu di tích. Di tích Hải Yến – Bình Hưng phải được xác định là điểm nhấn cho du lịch của địa phương Phú Tân nói riêng, của Cà Mau nói chung.

Đối với khu di tích Hải Yến - Bình Hưng cần rà soát lại quy hoạch, điều chỉnh cho phù hợp với quy mô, tính chất và giá trị của di tích quốc gia. Cần tạo cú hích phát triển về kinh tế - xã hội, tạo ra sự kết nối giữa di tích này với các di tích và danh thắng khác để thu hút khách tham quan./.

Nguồn: Báo Cà Mau

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2869
Lượt truy cập: 106109874