Tuyên Quang: Không để xảy ra sự cố giao thông trong mùa mưa bão

Thứ tư, 10/06/2020 08:01 GMT+7

Vừa qua, Sở GTVT Tuyên Quang đã có văn bản triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông trong mùa mưa bão. Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm là bảo đảm an toàn cho các vị trí xung yếu trên các tuyến đường, nhất là đối với các phương tiện đường thủy nội địa, không để xảy ra các sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Ông Lưu Việt Anh, Phó Giám đốc Sở GTVT Tuyên Quang nhấn mạnh, sở phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thành phố, các công ty thủy điện, các công ty bảo trì, sửa chữa đường bộ và các cơ quan chức năng của tỉnh thông báo kịp thời tình hình mưa lũ, điều tiết xả lũ trong thời gian từ ngày 15/6 đến 15/9 tới. Trên các tuyến đường ở những vị trí xung yếu có nguy cơ sạt lở cao, sở đã gắn biển cảnh báo, phân công cán bộ túc trực 24/24 giờ khi có mưa bão xảy ra, ứng phó kịp thời những tình huống xấu nhất, bảo đảm an toàn cao nhất cho người tham gia giao thông.

Du khách tham quan hồ sinh thái Na Hang bằng thuyền được trang bị áo phao đúng quy định.

Đối với đường thủy nội địa, UBND các huyện, thành phố đã có kế hoạch cụ thể bảo đảm an toàn tại các bến đò ngang chở khách; các phương tiện vận chuyển khách du lịch trên hồ sinh thái Na Hang, Lâm Bình. UBND huyện Na Hang đã chỉ đạo Hạt Quản lý giao thông huyện có phương án bảo đảm an toàn cho cầu phao Bắc Danh - Na Coóc, xã Thanh Tương khi thủy điện Tuyên Quang xả lũ. Các phương tiện vận tải tổ chức đưa đón khách tham quan, chở khách qua sông cũng đã thực hiện gia cố lại tàu thuyền, chuẩn bị đầy đủ áo phao và các dụng cụ bảo đảm an toàn cho khách. 

Trên địa bàn tỉnh hiện có 30 bến thủy nội địa, 29 bến đò ngang và khoảng 1.000 phương tiện vận tải đường thủy. Chủ các phương tiện đều được cơ quan chức năng tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như kiểm tra phương tiện mỗi ngày trước khi xuất bến; cung cấp cho hành khách đầy đủ phao nổi và có phao dự trữ trên tàu thuyền. Chị Nguyễn Thị Vinh, chủ cơ sở dịch vụ du lịch Lâm Vinh, tổ 13, thị trấn Na Hang (Na Hang) cho biết, gia đình chị đầu tư 7 thuyền du lịch, 1 xe ô tô tải vận chuyển thủy sản. Để đảm bảo an toàn cho du khách, đặc biệt là trong mùa mưa bão này, gia đình chị đã chuẩn bị đầy đủ áo phao, phao bơi, lên thuyền khách phải mặc áo phao, đây là một trong những quy định bắt buộc đối với du khách khi đến tham quan hồ sinh thái Na Hang. Ngoài ra, gia đình chị còn bố trí người hướng dẫn du khách khi đi tắm thác hoặc bơi thuyền Kayak trên lòng hồ, không để sự cố đáng tiếc xảy ra.

Sở GTVT Tuyên Quang khuyến cáo, chủ các phương tiện vận tải đường bộ, đường thủy nội địa cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, không vận chuyển hàng hóa, hành khách khi đang mưa lũ, có biện pháp neo đậu tàu thuyền khi mưa bão xảy ra. Sau mưa bão phải kiểm tra tàu thuyền, phương tiện để xử lý kịp thời sự cố nếu có, bảo đảm an toàn khi vận hành. Thời gian tới, sở phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra các tuyến đường xung yếu, kiểm tra các phương tiện vận tải đường thủy, xử lý kịp thời sự cố và các trường hợp vi phạm.      

Nguồn: Báo Tuyên Quang

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:811
Lượt truy cập: 109650515