Khánh Hòa: Khẩn trương hoàn thành giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam

Thứ tư, 24/06/2020 09:32 GMT+7

Chiều 23/6, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về tình hình giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án cao tốc Bắc - Nam.

Theo báo cáo, đến thời điểm này, toàn bộ cọc mốc GPMB đã được chủ đầu tư giao cho địa phương. Các chủ đầu tư tiểu dự án GPMB đã thực hiện xong công tác lựa chọn nhà thầu tư vấn đo đạc. Giá đất bồi thường cho các trường hợp bị ảnh hưởng đã được UBND tỉnh phê duyệt. 3 địa phương gồm: Diên Khánh, Cam Lâm, Cam Ranh có tổng cộng 2.439 trường hợp bị ảnh hưởng, đã kiểm kê được 2.380 trường hợp, đã chi trả bồi thường cho 942 trường hợp. Có 181 hộ cần phải bố trí tái định cư tại 6 khu tái định cư (Diên Khánh 1 khu, Cam Lâm 3 khu, Cam Ranh 2 khu). Hiện nay, các địa phương lựa chọn nhà thầu thi công các khu tái định cư. Kinh phí GPMB đoạn Nha Trang - Cam Lâm đã được phê duyệt 819 tỷ đồng, đã giải ngân được 256,7 tỷ đồng; đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo được bố trí 43 tỷ đồng, đã giải ngân được hơn 13,5 tỷ đồng. Theo đánh giá, tiến độ GPMB và giải ngân 2 dự án hiện nay vẫn còn chậm theo kế hoạch đề ra.

Ông Lê Hữu Hoàng yêu cầu các địa phương khẩn trương hoàn thiện công tác GPMB, tăng cường nhân lực, làm thêm ngoài giờ để xem xét pháp lý các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dự án; nhanh chóng triển khai đấu thầu, lựa chọn nhà thầu có năng lực để thi công các khu tái định cư, tinh thần là rút ngắn thời gian thi công; các cơ quan chủ sở hữu công trình hạ tầng kỹ thuật (viễn thông, điện, nước…) sớm hoàn thiện hồ sơ thiết kế di dời, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, tổ chức thực hiện; giao các sở, ngành, địa phương sớm giải quyết một số vấn đề còn vướng mắc về giá đất, giá bồi thường vật kiến trúc, chính sách dạy nghề, chuyển đổi việc làm cho người dân…; giao Sở Giao thông vận tải rà soát, tổng hợp tham mưu UBND tỉnh về các điểm giao cắt giữa tuyến đường tỉnh, huyện với cao tốc…

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1739
Lượt truy cập: 104510275