Rà soát, đình chỉ 27 phi công người Pakistan làm việc tại Việt Nam

Chủ nhật, 28/06/2020 12:27 GMT+7

Ngay sau khi Pakistan công bố tình trạng phi công dùng bằng giả, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo Cục Hàng không VN rà soát phi công nước ngoài.

Trước những thông tin về việc Nhà chức trách hàng không Pakistan phát hiện hơn 250 phi công Pakistan dùng bằng lái máy bay giả mạo và để đảm bảo tuyệt đối an toàn hàng không, ngày 27/6, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã có Văn bản số 6263/BGTVT- VT yêu cầu Cục Hàng không VN rà soát và cấm ngay việc thực hiện nhiệm vụ bay của toàn bộ các phi công quốc tịch Pakistan, phi công người nước ngoài (đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam) sử dụng bằng cấp, chứng chỉ (nghi vấn giả mạo) do Pakistan cấp.

Cục Hàng không VN cũng được yêu cầu rà soát, tạm dừng nhiệm vụ bay đối với các phi công quốc tịch Pakistan đang làm việc cho các hãng hàng không của Việt Nam để kiểm tra tính xác thực của bằng cấp, chứng chỉ; Rà soát, xác minh tính xác thực đối với bằng cấp, chứng chỉ của tất cả các phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam và xử lý đối với các trường hợp có dấu hiệu sử dụng bằng cấp, chứng chỉ giả mạo.

Kết quả rà soát phải được báo cáo về Bộ GTVT trước ngày 31/7/2020.

Ngày 28/6, Lãnh đạo Cục Hàng không VN cho biết đang tiến hành rà soát tính hợp pháp bằng lái của toàn bộ phi công nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam.

“Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã đình chỉ tổng số 27 phi công có quốc tịch Pakistan”, lãnh đạo Cục Hàng không VN nói và cho biết thêm: Đây là quyết định mang tính tình huống, tạm thời, phục vụ cho công tác xác minh, phòng ngừa nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Cục Hàng không VN vẫn đang tích cực làm việc với Nhà chức trách Hàng không Pakistan để xác nhận tính hợp pháp cũng như tính hợp chuẩn bằng lái của các phi công này.
 

                                                                                                                                                                                                                                     P.V

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2043
Lượt truy cập: 111067482