Hơn 70% tour bằng tàu hỏa được bán trong đợt kích cầu du lịch Hà Nội

Thứ tư, 01/07/2020 08:44 GMT+7

Sản phẩm du lịch mới của Hà Nội - tour tham quan bằng tàu hỏa do CLB Lữ hành Unesco Hà Nội và Công ty CP VTĐS Hà Nội (Haraco) phối hợp đã bán được hơn 70% số lượng tour. Đây có thể coi là khởi đầu thành công của các đơn vị khi tham gia lễ hội kích cầu du lịch trong chương trình "Quảng bá điểm đến văn hoá - du lịch Hà Nội năm 2020".

Ông Trương Quốc Hùng, Chủ tịch Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội cho biết, có hơn 20 công ty lữ hành thành viên của câu lạc bộ tham gia đợt kích cầu lần này. Tất cả các đơn vị chào bán các sản phẩm tour có mức giảm từ 20%-40%. Ngay khi ra mắt sản phẩm mới là tour khám phá, trải nghiệm tham quan du lịch bằng tàu hỏa, rất nhiều người dân và du khách đã đăng ký tham gia. 

"Các công ty lữ hành thành viên của câu lạc bộ đã bán được hơn 70% số lượng tour du lịch bằng tàu hỏa. Sản phẩm mới này của Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội phối hợp với các đơn vị lữ hành mang đến màu sắc tươi mới cho du lịch Thủ đô. Hiện nay, các chặng đi từ Hà Nội - Sa Pa; Hà Nội - Quảng Bình bán được nhiều nhất", ông Trương Quốc Hùng cho biết.

Theo Giám đốc Công ty du lịch Tiên Phong Travel Phùng Xuân Khánh, thành viên của Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội, tour du lịch bằng tàu hỏa có giá rẻ hơn rất nhiều so với bằng đường hàng không. Du khách được trải nghiệm dịch vụ tiện nghi, chuyên nghiệp hoàn toàn mới của ngành đường sắt với giá rất "mềm". Tour tàu hỏa từ Hà Nội đến Quảng Bình có giá 2,9 triệu đồng/người, trọn gói cả giá khách sạn. Hiện tại, các công ty đều bán cho cả khách đoàn và khách lẻ. Thời điểm này, đã có 6 chuyến tàu charter (thuê trọn chuyến) có thể vận hành ngay, mỗi chuyến (12 toa) phục vụ được hơn 300 khách. 

Đánh giá về hiệu quả của đợt kích cầu du lịch trong chương trình "Quảng bá điểm đến văn hoá - du lịch Hà Nội năm 2020", ông Trương Quốc Hùng cho biết, mặc dù thời tiết khá nắng nóng nhưng chương trình thu hút được rất đông người dân và du khách. Riêng trong buổi tối ngày 27-6, các đơn vị lữ hành thành viên của câu lạc bộ đã bán được hàng trăm tour.

Ngoài các tour du lịch biển, các đơn vị cũng giới thiệu nhiều tour du lịch Hà Nội, như khám phá 36 phố phường, khám phá Ba Vì, trải nghiệm các làng nghề... Hiện tất cả các tour khám phá Hà Nội cũng có mức giảm đến 40%.

Bà Phùng Thị Lý Hà - Phó Tổng Giám đốc Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết, năm 2020 là một năm khó khăn đối với nền kinh tế đất nước do tác động của dịch Covid-19, trong đó ngành vận tải và dịch vụ du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Cùng với sự chung tay góp sức của Câu lạc bộ Lữ hành Unesco Hà Nội, sự nỗ lực, cố gắng của Cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội, Công ty mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng. 

Nguồn: vr.com.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2617
Lượt truy cập: 106288862