Quỹ Xã hội-Từ thiện hỗ trợ người lao động khó khăn của Cienco1 hơn 200 triệu

Thứ năm, 09/07/2020 11:59 GMT+7

Sáng 9/7, tại Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco1), Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã đến trao hỗ trợ từ nguồn Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ Xã hội - Từ thiện quyết định hỗ trợ 67 trường hợp của Cienco1

với tổng kinh phí 203 triệu đồng

Đây là hoạt động thường xuyên của Quỹ Xã hội - Từ thiện nhằm hỗ trợ, chia sẻ với người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo… trong ngành và được đẩy mạnh trước, trong và sau Tháng Công nhân - tháng 5. Đặc biệt, năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiểu người lao động bị ảnh hưởng việc làm, thu nhập nên Công đoàn GTVT VN, Quỹ Xã hội - Từ thiện càng quan tâm hơn.

Chỉ tính trong tháng 6, Quỹ Xã hội - Từ thiện đã hỗ trợ 803 triệu đồng cho 243 CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động xã hội, từ thiện khác. Riêng tại Cienco1 đợt này, Quỹ quyết định hỗ trợ 67 trường hợp với tổng kinh phí 203 triệu đồng.

Chủ tịch Đỗ Nga Việt trao quà hỗ trợ đến người lao động Cienco1 và nhấn mạnh, tuy số tiền hỗ trợ không lớn nhưng thể hiện tính nhân văn của người lao động ngành GTVT đối với người lao động khó khăn, thể hiện tình đồng nghiệp ấm áp.

“Quan trọng là sự hỗ trợ phải đến với người lao động kịp thời, đúng lúc thì mới có ý nghĩa thiết thực đối với họ. Vì vậy, ngay sau hôm nay, đề nghị Công đoàn Tổng công ty triển khai trao ngay hỗ trợ này đến người lao động. Ngoài ra, bất cứ khi nào có trường hợp người lao động cần được hỗ trợ, kể cả đột xuất, tổ chức công đoàn cần đề nghị ngay với Quỹ để xem xét hỗ trợ, tuy nhiên cần đảm bảo khách quan, đúng đối tượng”, Chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt nói và đề nghị thời gian tới, chuyên môn, công đoàn các cấp Cienco1 cần tiếp tục đoàn kết, gắn bó, nỗ lực tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, giải quyết các tồn tại, vướng mắc về việc làm, lương, bảo hiểm cho người lao động.

Chủ tịch Đỗ Nga Việt cũng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của tổ chức Đảng, chính quyền, công đoàn Cienco1 trong việc tìm mọi biện pháp từng bước tháo gỡ khó khăn, tìm kiếm việc làm, xử lý các vấn đề còn tồn tại ảnh hưởng đến chế độ, chính sách đối với người lao động như lương, bảo hiểm…

Thay mặt người lao động gửi lời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn GTVT VN, Quỹ Xã hội - Từ thiện, Chủ tịch Công đoàn Cienco1 Đỗ Huy Hưng cho biết, thời gian qua Cienco1 gặp nhiều khó khăn về việc làm sau cổ phần hóa, thoái vốn cùng các khó khăn, vướng mắc tài chính tại các công trình, dự án đã triển khai, vì vậy đã ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập, chế độ chính sách đối với người lao động. “Trước những khó khăn của người lao động hiện nay, sự hỗ trợ của Công đoàn GTVT, của Quỹ là vô cùng ý nghĩa, là nguồn động viên người lao động vượt qua khó khăn. Về phía Tổng công ty và các đơn vị thành viên, công đoàn sẽ tích cực tham gia, phối hợp cùng chuyên môn nỗ lực tìm cách tháo gỡ dần…”, ông Đỗ Duy Hưng nói.

H.N

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1291
Lượt truy cập: 111084991