Phú Yên: Triển khai mô hình “Văn hóa giao thông trong trường học”

Thứ năm, 09/07/2020 15:22 GMT+7

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Phú Yên) vừa phối hợp với Trường THPT Lê Trung Kiên (thị xã Đông Hòa) ký kết triển khai mô hình “Văn hóa giao thông trong trường học”.

Ảnh minh họa

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông cùng với Ban giám hiệu Trường THPT Lê Trung Kiên thành lập các Đội Thanh niên xung kích, hướng dẫn học sinh thực hiện thành thạo một số thao tác cơ bản về điều khiển giao thông khi đến và tan trường ra về. Đơn vị cùng nhà trường tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa theo từng chủ đề, tổ chức các cuộc thi về an toàn giao thông để nhắc nhở, tuyên truyền, nâng cao ý thức học sinh khi tham gia giao thông.

Dịp này, 100% học sinh nhà trường cũng đã ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định khi lưu thông trên đường, không tụ tập trước cổng trường để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Trung tá Phạm Thị Mộng Tuyết, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, các tuyến Quốc lộ 1, 29… có mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn nên nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến học sinh rất cao. Do vậy, đơn vị triển khai mô hình “Văn hóa giao thông trong trường học” tại các trường học dọc các tuyến quốc lộ và mang lại nhiều hiệu quả rõ rệt trong việc nâng cao ý thức chấp hành của học sinh. Đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ cùng với nhà trường trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến giáo viên, học sinh trong trường.

 

Nguồn: Báo Phú Yên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1505
Lượt truy cập: 108593838